Jd com là gì? Trang web Jingdong hoạt động và mua hàng như nào

Jdcom hay Jingdong là gì? Mua hàng như thế nào

Với sự phát triển ngày càng chóng mặt của công nghệ số kéo theo thương mại hóa phát triển nhiều ngành nghề đa dạng, một trong số đó phải nói tới đó chính là ngành thương mai điện tử. Sự đa dạng về hàng hóa mẫu mã kèm theo chất lượng tốt so với giá tiền khá rẻ chính là những điểm mấu chốt giúp cho mặt hàng Trung Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm tin dùng của khách hàng từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Một trong những trang thương mại điện tử đó chính là Jingdong bên cạnh những cái tên lớn như Alibaba, Alitaobao, 1688..v..v… Hôm nay thông qua bài viết này mình xin giới thiệu cho các bạn biết về Jd.com là gì và trang web Jingdong hoạt động mua bán như thế nào nhé. Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết sau nào.

1. Jindong là gì?

JinDong được thành lập vào năm 1998 bởi Richard Liu. Đây được coi là đưa con tinh thần của Richard Liu vì nó chính là nền tảng thương mại điện tử lớn thứ hai ở Trung Quốc về các yếu tố như thị phần, mẫu mã hàng hóa sau những cái tên tuổi đình đám như Alibaba, Tao bao và Tmall.

Jindong là trang thương mại điện tử đã kiếm được 55 tỷ đô la trong doanh thu vào năm 2017 với hơn 292,5 triệu khách hàng trong tháng 12 năm 2017. Có thể nói thị phần của JD đã tăng lên một cách đáng kể vì từ 2014 đến 2017 thị phần của JD trên thị trường B2C này đã tăng lên từ 18% đến 33%. Một con số khá tự hào về JD đúng không nào các bạn.

JD.com - jingdong là gì

Jindong được mệnh danh là công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới về phân phối hàng công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo, vì sao có được vinh danh này ư, đơn giản là vì ông lớn JD.com này sở hữu hệ thống máy bay không người lái và cơ sở hạ tầng lớn nhất thế giới đấy, khá kinh ngạc đúng không nào các bạn.

Ngoài ra theo những con số thống kê cho thấy trong những năm gần đây JD.com im hơi lặng tiếng không phải vì mất thị phần mà là họ đang thử nghiệm các dịch vụ giao hàng bằng robot và máy bay không người lái để đánh vào một mảng thị phần mới trong thị trường khốc liệt hiện nay, cùng với đó là xây dựng sân bay và vận hành việc giao hàng tự động đó đấy các bạn.

2.Sự khác biệt với Taobao/Tmall của Alibaba

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc về sự khác biệt của Alibaba, Taobao và Tmall với JD.com đúng không nào. Sau đây hãy cùng mình phân tích qua nhé. Cái điều thứ nhất ai cũng nhận thấy được đó chính là Alibaba, Alitaobao, Tmall là những trang thương mại điện tử tạo nền tảng cho phép các công ty và hộ kinh doanh cá thể tham gia trên trang của họ được trực tiếp bán hàng cho khách hàng ở các nơi khác nhau.

Trong khi đó, JD lại được sử dụng như là một nền tảng tích hợp, nghĩa là người bán hàng trực tiếp bán hàng hóa của mình cho khách hàng, vậy công việc của JD sẽ là gì, nhiều bạn sẽ thắc mắc như thế phải không? Thật ra công việc của JD là lưu trữ hàng trong kho của mình và sử dụng kho hàng đó là một cách đảm bảo chất lượng của sản phẩm và trành việc làm nhái làm giả sản phẩm, vì thế có thể nói JD là một trong những trang thương mại điện tử gần gũi với người bán người dùng và gần gũi với mô hình kinh doanh của trang thương mai Amazon hơn là Alibaba.

Tuy nhiên để mua hàng trên JD và vận chuyển về Việt Nam bạn cũng phải thông qua các đơn vị nhập hàng, vận chuyển hàng trung quốc như Võ Minh Thiên, và việc tự vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm.

3. Ưu điểm khi sử dụng JD

Trước tiên nói về ưu điểm của JD thì chúng ta phải biết được rằng JD là trang mua sắm trực tuyến của Trung Quốc dành cho những ai coi trọng chất lượng và tính chân thực của sản phẩm.

Điểm ưu thứ hai đó chính là hệ thống của JD.com cũng khá dễ sử dụng như TaoBao, Alibaba, Tmall nhưng được một điểm nổi bật hơn đó chính là giá tốt hơn và chất lượng đảm bảo 100% hơn vì đã phần shop trên JD đều là shop uy tín và chịu trách nhiệm trung gian của JD.com cao hơn so với những trang thương mại khác.  

Ưu điểm khi sử dụng jdcom

Điểm ưu thứ ba đó chính là thời gian vận chuyển nội địa nhanh chóng với mức phí vận chuyển được cho là thấp hơn nhiều so với các bên trang thương mại khác giúp cho món hàng đến tay của người tiêu dùng sẽ nhanh và rẻ hơn nhiều.

Lợi điểm cuối đó chính là những con số của JD.com sẽ đem đến cho khách hàng sự tin tưởng và tin dùng tuyệt đối vì mạng lưới của JD gồm 256 kho hàng với hơn 6906 trạm vận chuyển hàng hóa và theo ước tính cho thấy 60% trong số 114.000 nhân viên của JD đều làm việc trong bộ phận giao hàng.

4. Cách JD.com hoạt động

Cách thức hoạt động chủ yếu của JD.com gồm có hai phần khác nhau như sau:

  • JD sẽ cử nhân viên đi mua hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín rồi bán trực tiếp lại cho khách hàng vì vậy nên hàng hóa trên JD.com sẽ được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hơn với chất lượng sản phẩm cao hơn. Đây chính là điểm mấu chốt để cho JD khẳng định rằng mình có thể đảm bảo được hàng hóa bán trên trang là hàng thật và được công ty kiểm duyệt hẳn hoi và lưu giữ tại kho của JD.
  • Bên cạnh việc tìm kiếm hàng bán trực tiếp cho khách hàng thì JD còn phát triển cả thị trường cho các hãng bán hàng kinh doanh online và toàn bộ những nhà bán hàng đó đều được đánh giá chất lượng sản phẩm rõ ràng với đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Để có được một gian hàng trên trang JD.com thì các thương nhân phải trải qua quá trình nghiêm ngặt để đảm bảo lượng hàng trên JD là hàng chất lượng tốt và đồng bộ có tính xác thực và số liệu thông tin rõ ràng.
  • Đây là cách thức hoạt động mang lại ưu thế cao chó JD.com so với Alibaba Tmal Taobao vì những trang thương mại điện tử khác đều có nguồn gốc hàng hóa và thông tin cụ thể tuy nhiên trang thương mại lại không đảm bảo được rằng những thông tin đó hoàn toàn đúng sự thật về hàng hóa 100% vì thế đây có thể là điều bất lợi lớn nhất cho các trang thương mại điện tử khác.

Mua hàng jingdong - jdcom

5. Mua hàng trên JD.com

Cách thức mua hàng trên JD.com khá là đơn giản mà bạn không cần thiết phải thông qua trung gian vẫn có thể mua hàng một cách dễ dàng đó chính là bạn chỉ cần tạo tài khoản trên trang mua hàng và sau đó thực hiện các bước theo yêu cầu của trang để có được tài khoản và đăng nhập vào trang để mua hàng như sau:

  • Bước 1: Truy cập website đặt hàng JD.com, đăng nhập vào tài khoản sẵn có.
  • Bước 2: Tìm kiếm và chọn các sản phẩm cần mua, với trường hợp những bạn order số lượng hàng nhiền thì bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với shop bán sản phẩm đó để có được giá cả tốt hơn trong quá trình mua hàng của bạn.
  • Bước 3: Thanh toán tiền hàng và đợi hàng về.

Tổng hợp trên đây của Thepixelboutique là những điều cần biết về JD.com và cách thức hoạt động như thế nào ra sao. Thông qua bài viết này mình mong rằng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cùng với công nghệ ngày nay với tốc độ phát triển chống mắt thì việc ai ai cũng phải tiếp thi cũng như cập nhiều nhiều thông tin công nghệ mới cùng với đó trong việc nhập hàng Trung Quốc cũng thế. Nên để không muốn thụt hậu so mới người khác thì bạn cần hiểu và biết được nhiều cách nhập hàng hóa hiệu quả nhất trong việc nghiệp vụ nhập hàng 4.5 để cải thiện công việc quy trình tìm hàng hoặc nhập hàng hiệu quả nhất có thể bạn tham khao qua Mona Guide là trang web thực viện kiến thức uy tín hiện nay.