Khai thác Facebook thế nào cho hiệu quả khi làm marketing online?

  • admin 

Hiện nay khi thực hiện một chiến lược marketing online nào đó, cùng với Google và dịch vụ thiết kế website thì Facebook chính là một trong những kênh quảng bá hàng đầu mà các doanh nghiệp nên lựa chọn. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng biết cách khai thác tối đa sức mạnh của ứng dụng mạng xã hội này, đây có thể xem là một sự lãng phí tài nguyên rất lớn.

Tạo ra một sân chơi thú vị trên Facebook

Đúng với bản chất của mạng xã hội, người dùng khi tham gia Facebook đều muốn thể hiện cá tính riêng của mình, thế nhưng chung quy lại thì hầu hết mọi người đều muốn tìm kiếm những hội nhóm đầy thú vị và phù hợp với bản thân, nơi mà họ có thể giãi bày những tâm tư, tình cảm và các vấn đề trong cuộc sống để nhận được những sẻ chia từ cộng đồng.

Chính vì thế, để có một chiến dịch marketing online đầy hiệu quả thông qua Facebook, các doanh nghiệp khi thành lập fanpage cần phải tạo những sân chơi thú vị, bổ ích để người dùng có thể tham gia vào. Lý giải điều này, các chuyên gia lập trình cho biết đó là bởi không phải ai khi nhấn like fanpage  cũng là bởi họ yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn, mà đôi khi lượt like đó lại đến từ chính những bài đăng, minigame… hấp dẫn mà bạn tạo ra.

Các tiêu chí quan trọng để có một sân chơi hấp dẫn đó là thông điệp phải thật rõ ràng, dễ hiểu, không đánh đố người dùng, cũng như phải được cập nhật một cách liên tục. Thông qua quá trình này, bạn có thể tiến hành chốt deal đối với những khách hàng đã có ý định đặt mua sản phẩm, hoặc sẽ khơi gợi được nhu cầu của họ để thực hiện hoạt động mua sắm ở lần tiếp theo.

Hãy tận dụng ngày thứ 6 hàng tuần

Có thể nói, thứ 6 hàng tuần là một thời điểm khá tuyệt vời đối với rất nhiều người, bởi đây là thời điểm mà họ sắp bước vào 2 ngày nghỉ trong tuần, chính vì thế tâm lý của họ thường rất thoải mái và nhẹ nhàng. Vào những thời điểm như vậy, việc đăng tải những bài viết với thông điệp thú vị, hài hước sẽ là cách tốt nhất để chiếm được cảm tình từ các fan đã like page.

Bên cạnh đó, nếu đăng tải những thông tin có giá trị như vậy vào ngày này, người dùng cũng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để xem và tìm hiểu về các thông tin đó, điều này giúp cho chiến lược quảng bá thương hiệu của bạn thêm phần hiệu quả.

Quan tâm nhiều hơn đến phản hồi của khách hàng

Có thể thấy rằng, phần lớn người dùng Facebook đều muốn được phản hồi những bài viết, bình luận của mình, nó được thể hiện qua hành động “câu like” bởi tâm lý muốn được nhiều người quan tâm của không ít, họ sẽ cảm thấy thất vọng và buồn chán nếu lượt like quá ít hoặc chẳng ai tham gia bình luận vào bài viết của họ.

Là một doanh nghiệp triển khai hoạt động marketing online thông qua ứng dụng mạng xã hội Facebook, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của người dùng để thấy rằng họ muốn được phản hồi ý kiến như thế nào. Rất nhiều đơn vị chủ quản thường lơ là hoặc không có đủ thời gian, nhân sự để tiến hành trả lời bình luận facebook, điều này sẽ khiến mức độ tương tác với fan like page giảm đi rất nhiều và làm giảm đi độ hiệu quả của chiến dịch.

Tăng lượt bình luận và chia sẻ trên Facebook

Người dùng Facebook đều cảm thấy rất hào hứng với những câu hỏi thú vị mang tính giải trí, những bài đăng như vậy có thể thu hút đến hàng nghìn lượt thích, chia sẻ cũng như bình luận từ cộng đồng, đây được xem là một cách hay và hiệu quả để tăng độ tương tác trên ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Tất nhiên, muốn làm được điều này thì bạn nên dành thời gian sưu tầm những câu hỏi thú vị, những chủ đề “hot” nhất ở thời điểm hiện tại để thu hút người dùng, cách thức này sẽ không hao tổn quá nhiều chi phí nhưng bù lại, nó sẽ mang đến một lượng fan hùng hậu dành cho fanpage của bạn đấy nhé!