Tại sao đàn ông cũng làm Nails?

Nếu từng một lần đặt chân đến cửa hiệu Bnails salon texas tại Mỹ, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy hình ảnh một số thợ nails tại đây là nam. Đây cũng là một hình ảnh không hề xa lạ ở những tiệm nails khác và cho thấy một khía cạnh mới trong cuộc sống của người Việt tại “vùng đất vàng Hoa Kỳ”: Đàn ông cũng làm nails tại Mỹ!

Lâu nay, không ít người lựa chọn con đường định cư ở Mỹ để có được cơ hội sinh sống tại một quốc gia phát triển, văn minh bậc nhất thế giới. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải đối đầu với trăm ngàn thay đổi trong cuộc sống, từ thay đổi về môi trường sống, về văn hóa, về công việc.

Một trong những công việc phổ biến nhất của người Việt ở Mỹ chính là nails – một lĩnh vực làm đẹp được ưa chuộng tại Mỹ. Và thật bất ngờ, nghề nails tại Mỹ không chỉ thu hút chị em phụ nữ mà còn hấp dẫn cả những lao động nam trong mọi độ tuổi đến làm việc ở những tiệm nails.

Không khó để bắt gặp những lao động nam làm việc tại những tiệm nails tại Mỹ

Không khó để bắt gặp những lao động nam làm việc tại những tiệm nails tại Mỹ

Vì sao họ chọn nghề nails?

  • Đã từ rất lâu, người Việt tại Mỹ đã thống trị ngành nails, tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này.

Thậm chí, có người còn nhận xét những tiệm nails của người Việt tại Mỹ cũng nhiều như những quán coffee Starbucks hay những cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s.

Nhìn đâu cũng thấy người Việt làm nails, ở đâu cũng có những tiệm nails của người Việt. Nails dường như đã trở thành một thương hiệu của người Việt tại Mỹ – Đó là một câu trích dẫn trong bài viết của tờ báo magazinesusa.com.

Bnails salon texas - một trong những tiệm nails của người Việt đắt khách tại Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bnails TX tại: https://bnails.com
Bnails salon texas – một trong những tiệm nails của người Việt đắt khách tại Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bnails TX tại: https://bnails.com
  • Nghề nails không yêu cầu cao về ngoại hình, trình độ học vấn, khả năng nói tiếng Anh. Bất kì ai, độ tuổi nào cũng có thể làm nails.

Không hề nói quá khi nhận xét rằng: “Nails là một trong những nghề dễ kiếm cơm nhất cho người Việt tại Mỹ”. Dù bạn là nam hay nữ, ở độ tuổi thanh niên hay trung niên, bạn đều có thể học và trở thành thợ nails.

Để trở thành một người thợ nails, bạn không cần phải sở hữu tấm bằng đại học, cũng không cần có một ngoại hình ưa nhìn, chiều cao chuẩn mực hay trình độ tiếng Anh cao siêu mà chỉ cần có đôi tay khéo léo cũng như tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và sự cẩn thận, tỉ mỉ khi chăm sóc từng bộ móng cho khách.

Với những đòi hỏi không cao để trở thành một thợ nails như thế, rất nhiều người Việt Nam, cả phụ nữ và đàn ông đều chọn kiếm sống nhờ nails.

  • Nghề nails mang lại thu nhập đủ sống, thậm chí dư giả cho người Việt tại Mỹ và không gò bó về thời gian.

Theo chia sẻ của một thợ nails lâu năm tại Bnails salon texas, lương trung bình của một người thợ nails từ 2500-5000USD một tháng và có thể cao hơn nếu nhận được nhiều tiền tips hay vào những dịp đông khách như lễ, giáng sinh, năm mới,….

Thợ nails của Bnails Salon này cũng chia sẻ thêm rằng gia đình cô gồm hai vợ chồng một con nhỏ, cả hai vợ chồng đều làm nails. Thu nhập hằng tháng của gia đình có 2 người làm nails như nhà cô là từ 6000-8000 USD và sau khi chi trả tiền nhà, tiền ăn, vợ chồng cô còn có thể dành dụm mua xe, gửi tiết kiệm.

Cô cũng chia sẻ thêm, làm việc ở Bnails, cô cũng không bị gò bó quá nhiều về thời gian, cô có thể chọn ca làm hoặc làm nhiều hơn vào những mùa đông khách và nghỉ ngơi vào mùa đông (do trời lạnh nên mọi người cũng hạn chế ra đường)

Một thợ nails nam khác ở Bnails salon cũng cho biết, lúc đầu anh chọn làm nails để trang trải cuộc sống nhưng sau đó, anh thấy nghề nails cũng không vất vả mấy và có thể kiếm được nhiều tiền nếu chăm chỉ nên anh quyết định gắn bó với vai trò thợ chính ở Bnails salon Texas.

Khi được hỏi liệu có bị mọi người trêu chọc khi là đàn ông mà chọn theo nghề nails không, anh cười sảng khoái và cho hay:  “Ở đây nam nữ bình đẳng, mình kiếm cơm chân chính thì có gì là sai? Ngoài tôi ra, nhiều người đàn ông khác cũng lựa chọn gắn bó với nghề nails lắm. Thậm chí, tay nghề của những thợ nails nam như tôi cũng được đánh giá cao không thua kém gì những chị em phụ nữ. Ở Bnails, bạn cũng có thể thấy không ít thợ chính là nam”

(Tham khảo thêm một số mẫu nails ấn tượng của những thợ nails nam tại Bnails salon qua website: https://bnails.com)

Sinh viên cũng chọn Nails để làm thêm tăng thu nhập
Sinh viên cũng chọn Nails để làm thêm tăng thu nhập

Quả đúng vậy, nghề nails ở Mỹ ngày nay không chỉ dành cho phụ nữ mà còn dành cho cả nam giới. Không chỉ tại Bnails salon texas mà ở những tiệm nails khác, chúng ta đều có thể bắt gặp hình ảnh những người đàn ông đang cẩn thận, khéo léo cắt, tỉa, sơn, vẽ để cho ra đời những bộ nails làm hài lòng khách hàng.

Họ – những người đàn ông bước chân vào nghề nails – đã và đang làm rất tốt công việc mới của mình ở xứ người.