Anchor text là gì? Cách dùng anchor text hiệu quả trong SEO

Anchor text là gì? Cách dùng anchor text hiệu quả trong SEO

Thực hiện SEO có rất nhiều vấn đề mà chúng ta phải tìm hiểu, xem xét và nắm bắt một cách chi tiết. Lúc đó, công việc mới có thể được thực hiện suôn sẻ và hiệu quả cao. Và Anchor text có sức mạnh không hề nhỏ trong SEO nên việc hiểu Anchor text là gì, cũng như cách dùng hiệu quả là việc cần chú ý. Qua đó, việc ứng dụng dùng Anchor text trong dịch vụ SEO tổng thể mới có được kết quả lý tưởng như chúng ta yêu cầu.

Anchor text là gì?

Anchor text là gì?

Hiểu một cách đơn giản và cơ bản nhất thì Anchor text chính là một văn bản mà chúng ta có thể nhấp được của một liên kết cụ thể nào đó. Trong bất kỳ bài báo nào chúng ta thấy xuất hiện một dòng, hoặc một từ màu sắc khác, thường là màu xanh và không có gạch dưới xuất hiện chính là văn bản neo.

Trong trường hợp chúng ta nhấn vào nó bạn sẽ được di chuyển tới một url hoặc một trang web khác. Thông thường, chúng ta sẽ không biết được mình sẽ được di chuyển tới trang web nào bởi bản chất của url hoàn toàn khác. Đối với code html thì Anchor text sẽ có định dạng theo kiểu:

<a href=”http://thepixelboutique.com/”>Thepixelboutique</a> khi này ta sẽ được định dạng Thepixelboutique sẽ có dấu gạch dưới chữ và khi đó sẽ liên kết đến đường link mà chúng ta đã đặt vào.

Các loại Anchor text phổ biến hiện nay là gì?

Các loại Anchor text phổ biến hiện nay là gì?

Mỗi kiến thức trong SEO đòi hỏi người thực hiện phải nắm bắt một cách cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Lúc đó, việc đảm bảo có thể ứng dụng hiệu quả, chuẩn xác và thích hợp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Và có nhiều loại khác nhau khi nắm bắt đầy đủ và chi tiết thì việc tạo ra liên kết một cách tự nhiên, không có sự trùng khớp nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả trở nên dễ dàng.

Anchor text mang theo nội dung chung chung

Những nội dung chung chung có thể biểu thị dưới dạng một số từ như: xem thêm, tại đây,… Những loại không được đánh giá cao ở tính kêu gọi mạnh mẽ, tuy nhiên lại được nhận định mang tính tự nhiên, không gây ra những tác hại xấu. Vì vậy,  những Anchor text mang nội dung chung chung như thế này được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Anchor text mang thương hiệu

Thông thường, doanh nghiệp phải đăng ký thương hiệu với Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam nên luôn được bảo vệ. Lúc này, việc sử dụng văn bản neo ngay trên chính tên thương hiệu luôn được bảo vệ, được đảm bảo đem tới hiệu quả SEO tốt nhất.

Anchor text Naked

Đây chính là dạng link để trần và Anchor text Naked chính là việc nó được hiển thị dưới dạng url. Một dạng Anchor text song không phải lúc nào cũng được đưa vào sử dụng.

Anchor hình ảnh

Anchor hình ảnh – Image Anchor là việc chèn link cho hình ảnh thay vì chỉ sử dụng hình một cách đơn thuần. Lúc này, khi nhấn vào hình ảnh chúng ta sẽ di chuyển được tới trang đích theo mong muốn một cách dễ dàng.

Anchor text thương hiệu kết hợp với từ khóa

Một dạng khác được sử dụng khá nhiều chính là dạng thương hiệu có kết hợp với từ khóa. Thông thường, nó là lựa chọn hữu ích để đặt Anchor text một cách tự nhiên nhất, đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Ví dụ công ty Mona Media chuyên thiết kế website, như vậy họ có thể đặt anchor text là Mona Website và trỏ về home của website công ty, tạo một liên kết tự nhiên với anchor hiệu quả đúng thương hiệu và ngành nghề.

Anchor text từ khóa chính xác

Trong trường hợp bạn không cần suy nghĩ trước khi thực hiện việc đặt link mà dựa vào từ khóa chính xác được sử dụng để đặt. Từ khóa được sử dụng là gì thì là chính nó. Tuy nhiên, đây là dạng Anchor text không nên quá lạm dụng bởi nếu lười nhác mà sử dụng quá nhiều thì việc bị công cụ tìm kiếm Google phạt là diều hoàn toàn có thể xảy ra.

Anchor text biến thể là gì?

Từ từ khóa chính được xác định trong bài viết lúc này có thể xây dựng hệ thống nhiều từ khóa phụ, có liên quan. Lúc này, việc sử dụng chính từ khóa phụ để đặt Anchor text được lựa chọn. Đó chính là dạng Anchor text biến thể giúp tạo nên sự tự nhiên, cũng nâng cao an toàn, tránh tình trạng bị phạt từ phía Google.

Sử dụng theo ngành nghề hoặc lĩnh vực

Anchor text theo dạng như quảng cáo, SEO, phần mềm, nhà hàng,… chính là theo dạng ngành nghề. Với những Anchor text khi sử dụng được đánh giá cao ở sự phong phú, giúp Google có thể hiểu sâu hơn về lĩnh vực mà bài viết đề cập một cách chuẩn xác và thích hợp nhất.

Cách sử dụng Anchor text hiệu quả

Cách sử dụng Anchor text hiệu quả

Tìm hiểu về khái niệm, các loại Anchor text cũng như cách sử dụng hiệu quả là điều mà mỗi người cần chú ý. Trong SEO đây là kiến thức cơ bản, vô cùng quan trọng cần nắm bắt một cách kỹ lưỡng và đầy đủ. Lúc đó, việc có thể ứng dụng hiệu quả theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn theo yêu cầu, theo đòi hỏi của người dùng.  Trong số nhiều lưu ý cần chú ý thì một số vấn đề cần chú ý cân nhắc và xem xét một cách chi tiết như:

Đa dạng khi sử dụng

Để sử dụng link hiệu quả trong SEO khi có những lưu ý cần thiết mới giúp chúng ta có được kết quả sau cùng lý tưởng theo yêu cầu. Trong đó, chú ý tới việc sử dụng Anchor text ứng dụng cho một landing page SEO là điều cần được chú ý. Điều này sẽ giúp đảm bảo có thể giảm thiểu tới mức tối đa những rủi ro xuất hiện từ thuật toán Penguin. Lúc này, những sự cố, những ảnh hưởng tiêu cực không xuất hiện và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình SEO thành công.

Với việc cân nhắc, ứng dụng khéo léo và hợp lý nhiều Anchor text thì việc SEO nhiều từ khóa cho landing page được thực hiện dễ dàng. Lúc này, đạt được mục tiêu SEO hướng tới ngay từ ban đầu là điều được đảm bảo tốt nhất. Thông qua đó, việc có thể nâng cao hiệu quả công việc được đảm bảo tốt nhất.

Tìm hiểu về các loại Anchor text được sử dụng phổ biến hiện nay, linh hoạt từ text tới hình ảnh, thích hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể để có được kết quả cao. Lúc này, Anchor text sử dụng một cách tự nhiên, đem tới kết quả cao được đảm bảo tốt nhất.

Sử dụng Anchor text có sự liên quan

Một nguyên tắc khi dùng Anchor text để SEO chính là việc đảm bảo có sự liên quan, hợp lý và hài hòa nhất. Các Anchor text khi sử dụng cần đảm bảo có ngữ cảnh liên quan tới trang đang viết, liên quan tới trang đích được trỏ đến. Lúc này, việc dùng Anchor text mới có được sự tự nhiên cần thiết, qua đó nâng cao được chất lượng, hiệu quả SEO mà mỗi người hướng tới.

Trước khi sử dụng Anchor text cần có sự tính toán, cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo có sự liên quan, đồng điệu mới giúp kết quả SEO cuối cùn đạt được là lý tưởng nhất. Bất kỳ quyết định sai lầm nào, sử dụng Anchor text lạc lõng, không hợp lý đều khiến quá trình SEO xuất hiện những ảnh hưởng, hoặc đơn giản nhất là không có được kết quả cao như yêu cầu.

Link cần chứa từ khóa

Link cần chứa từ khóa

Sử dụng Anchor text đa dạng là yêu cầu cơ bản cần được đáp ứng. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc có chứa từ khóa chính trong Anchor text cũng là vấn đề cần được chú ý xem xét, tuân thủ đầy đủ. Hơn nữa, từ khóa khi sử dụng cho Anchor text cũng cần có sự phong phú, tránh việc bị đánh giá là spam và ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả SEO mà chúng ta mong muốn.

Anchor text chứa từ khóa giúp Google dễ dàng hiểu được nội dung của bài viết cũng như website đang tiến hành SEO. Không những vậy, nó đảm bảo giup việc định hình được từ khóa mục tiêu muốn SEO lên top trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất. Lúc đó, tiến hành SEO thành công, cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng.

Chú ý tới trang web được trỏ tới

Khi thực hiện việc xây dựng backlink việc đảm bảo tránh liên kết với những website độc hại, spam bởi nó gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực, phiền phức tới liên kết. Cần tìm hiểu và cân nhắc một cách kỹ lưỡng tới trang web được trỏ tới nhằm đảm bảo việc SEO an toàn, có được kết quả lý tưởng như mỗi người hướng tới. Nếu không muốn thứ hạng từ khóa đang SEO gặp ảnh hưởng, thậm chí là tụt giảm thì lựa chọn trang web được trỏ đến là điều cần lưu ý.

Chọn trang web liên kết an toàn, uy tín là điều cần được chú ý tìm hiểu và lựa chọn thích hợp. Cẩn trọng trong việc lựa chọn mới giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp nhất. Lúc đó, sử dụng văn bản neo mới có được hiệu quả cao, lý tưởng như yêu cầu, như đòi hỏi thực tế của mỗi người khi thực hiện SEO.

Không sử dụng backlink không chất lượng

Trong quá trình sử dụng link liên kết thì việc có thể hạn chế sử dụng những Anchor text là từ khóa chính xác với những backlink không được đánh giá cao ở chất lượng, hoặc không có khả năng quản lý tốt được. Điều này không tốt cho SEO, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới chính hiệu quả SEO mà chúng ta đang hướng tới. Bởi thế, cân xem xét và cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước mỗi quyết định, mỗi lựa chọn khi được đưa ra.

Lời khuyên được đưa ra là nên sử dụng internal link giúp việc định hình từ khóa có landing page SEO được thực hiện tốt hơn. Lúc này, việc dùng link liên kết đạt hiệu quả cao, mang tới kết quả lý tưởng như yêu cầu thực tế là điều được đảm bảo tốt nhất.

Mạng internet khi phát triển mạnh mẽ, các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng website đáp ứng cho yêu cầu công việc trở thành đòi hỏi cơ bản cần được đảm bảo thì lúc này SEO để cải thiện thứ hạng cho web là việc cần được thực hiện. Các SEOer cần tìm hiểu để biết về Anchor text là gì, cũng như các sử dụng thích hợp và hiệu quả để việc ứng dụng, hỗ trợ SEO thành công và hữu ích được đảm bảo tốt nhất. Lúc đó, cải thiện thứ hạng, hỗ trợ đáp ứng cho công việc được đảm bảo với kết quả cao, lý tưởng như yêu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng.