Cách Tháo Bình Ắc Quy Xe Vision Nhanh Chóng Tại Nhà

cách tháo bình ắc quy xe vision

Bình ắc quy là một bộ phận không thể thiếu đối với xe Vision để giúp xe có thể khởi động và vận hành. Sau một khoảng thời gian sử dụng, chi tiết này có thể bị xuống cấp và cần được tháo ra để chủ xe tiến hành bảo dưỡng hoặc thay thế. Trong bài viết này, The Pixel Boutique sẽ hướng dẫn bạn cách tháo bình ắc quy xe Vision nhanh chóng tại nhà.

Vị trí bình ắc quy của xe máy Vision

Trong các bộ phận của xe máy Vision, bình ắc quy xe máy là một bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi lẽ chúng có tác dụng tích trữ điện năng và cung cấp, phân bố đến các bộ phận khác trên xe máy. Khi đó, xe có thể vận hành được tốt nhất như bật còi, chiếu đèn (pha và cốt), đề máy, khởi động kim xăng,…Hiện nay trên thị trường có 2 dòng là ắc quy nước và ắc quy khô.

vị trí bình ắc quy xe vision

Vì là một bộ phận quan trọng nên bình ắc quy xe Vision nằm ở đâu là thắc mắc mà nhiều chủ xe quan tâm. Đối với xe Vision, bình ắc quy nằm ở đầu xe, bên dưới tấm nhựa mặt nạ. Sau khi đã xác định được vị trí bình ắc quy trên xe Vision thì người dùng mới có thể thực hiện cách tháo bình ắc quy xe Vision, lấy bình ắc quy cũ ra khỏi xe và tiến hành thay mới.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy an toàn bạn cần biết

Các dấu hiệu cần thay thế bình ắc quy xe Vision

Thắc mắc mà nhiều người điều khiển xe Vision đặt ra đó là dấu hiệu nào cho biết ắc quy xe máy cần được thay thế? Dưới đây là một số trạng thái của xe báo hiệu bạn cần thực hiện cách tháo bình ắc quy xe Vision và tiến hành thay mới:

Xe có dấu hiệu đề máy yếu

Chúng ta biết rằng ắc quy là bộ phận có khả năng tạo điện và duy trì hiệu điện thế, phân bổ đều đến các thành phần trên xe Vision. Điều này có nghĩa nếu bình ắc quy này xuống cấp, hư hại thì hoạt động sẽ bị ảnh hưởng. Điển hình là dấu hiệu máy đề yếu, đề không lên hoặc mất nhiều thời gian mới có thể nổ máy.

máy xe vision có dấu hiệu đề yếu

Việc máy đề yếu này tác động đến quá trình sử dụng phương tiện của chủ xe Vision. Khi đó, việc khởi động xe tốn nhiều thời gian hơn, đôi khi còn có dấu hiệu hụt tay ga gây ra nguy hiểm khi vận hành. Do đó, trong trường hợp này, chúng ta cần thực hiện cách tháo bình ắc quy xe Vision và thay thế bình ắc quy mới để tái tạo lại nguồn điện, giúp phương tiện hoạt động thêm ổn định hơn.

Đèn và còi hoạt động kém

Không chỉ đóng vai trò tác động đến vận hành của xe, bình ắc quy còn là nơi lưu trữ điện năng để các chi tiết được hoạt động tốt nhất. Theo đó, một trong những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bình ắc quy mới đó là chức năng đèn, còi bị giảm sút. Lúc này người điều khiển xe sẽ thấy còi bị yếu, nghe không rõ hoặc bấm nút mà không kêu. Đồng thời phần đèn chiếu bị mờ, không hoạt động nhạy giữa pha và cốt.

đèn xe vision hoạt động yếu

Đối với dấu hiệu đèn, còi hoạt động yếu này sẽ tác động xấu đến quá trình điều khiển xe của bạn. Khi đó, bạn sẽ gặp phải nhiều phiền toái khi di chuyển trên đường như không thể phát tín hiệu xin đường, cảnh báo phương tiện khác. Đồng thời phần đèn yếu sẽ là trở ngại khi bạn lái xe trong điều kiện thiếu sáng. Như vậy khi xe Vision gặp phải vấn đề này, bạn cần thực hiện cách tháo ắc quy xe Vision ngay.

Xem thêm: Top 5 công ty cho thuê xe cứu thương trực thuộc sự kiện uy tín

Đồng hồ xe hạn chế hiển thị

Một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay bình xe Vision đó là đồng hồ bị hạn chế hiển thị. Nếu thông thường, đồng hồ xe cho biết thông tin tốc độ, kim xăng, vận tốc, báo hiệu đèn,…thì khi bình ắc quy bị ảnh hưởng, chúng sẽ không hiển thị đầy đủ thông tin này. Theo đó, phần kim xăng không chạy khi xe đã được khởi động hay chữ N không sáng đèn.

kim xăng xe vision không chạy

Mặc dù phần thông tin ở đồng hồ bị hạn chế không trực tiếp đến hoạt động, nhưng là trở ngại cho việc nắm bắt thông tin khi điều khiển xe. Chẳng hạn như bạn sẽ khó biết xăng đang ở mức nào, vận tốc là bao nhiêu và đèn nào đang được bật,…Do đó, chủ xe cần thực hiện cách tháo bình ắc quy xe Vision và tiến hành thay mới.

Hướng dẫn các bước tháo bình acquy xe Vision

Để có thể thay thế bình ắc quy mới, bạn cần thực hiện theo trình tự nhất định để tránh hư hại không đáng có. Cụ thể, phụ tùng xe Kim Thành – kimthanh.online hướng dẫn bạn cách tháo bình ắc quy xe Vision bao gồm 4 bước chính như sau:

Bước 1. Xác định vị trí của bình xe Vision

Bước đầu tiên và cũng rất quan trọng trong cách tháo bình ắc quy xe Vision chính là xác định vị trí của bộ phận này. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian để thực hiện, tránh việc tháo sai chỗ và tốn công lắp lại. Đồng thời khi biết được vị trí bình xe Vision nằm ở đâu, bạn cũng dễ xác định lỗi sai, hư hại có phải xuất phát từ ắc quy hay không.

xác định vị trí bình ắc quy vision

Như đã chia sẻ, bình ắc quy nằm ở phần đầu xe, dưới mặt nạ của phương tiện. Vị trí mặt nạ này khá dễ để nhận biết là dưới đầu xe máy và trên bánh xe trước. Vậy nếu muốn thay thế ắc quy, bạn cần tháo rời phần mặt nạ này để lộ ra các chi tiết, thành phần. Từ đây mới giúp thao tác sau trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Top 5 gậy golf bán chạy nhất – Bỏ túi các thương hiệu golf nổi tiếng

Bước 2. Thao tác tháo chi tiết của xe Vision

Bước thực hiện cách tháo mặt nạ xe Vision tiếp theo đó chính là tháo các chi tiết bên trong mặt nạ. Bởi lẽ, bình xe Vision sẽ được cố định ở đây bằng ốc vít với các bộ phận khác. Do đó, chúng ta cần khéo léo tháo bỏ các thành phần để thay thế ắc quy mà không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

tháo rời các chi tiết ra khỏi xe

Cụ thể, bạn cần chuẩn bị 1 tua vít nhỏ để tháo rời các chi tiết xung quanh bình ắc quy thuận tiện hơn. Lúc này chúng ta cần tháo ốc cố định ở hai bên mặt nạ và dưới gầm mặt nạ để mở khu vực chứa bình ắc quy. Tiếp theo, bạn cũng dùng tua vít để tháo các chi tiết xung quanh bộ phận này.

Bước 3. Lấy bình ắc quy xe Vision cũ và thay thế đúng cách

Khi đã tháo tấm mặt nạ cũng như các bộ phận xung quanh thì bước tiếp theo đó là lấy bình ắc quy cũ ra ngoài. Bây giờ bạn hãy dùng tua vít vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo thanh nẹp sắt ra. Lúc tháo xong thì chúng ta sẽ tháo điện cực của bình ắc quy bằng cách mở 2 ốc cực âm và cực dương. Bước này khá quan trọng để ngắt điện của ắc quy, giúp việc tháo rời an toàn và hạn chế hư hại.

lấy bình ắc quy ra khỏi xe

Tiếp theo, bạn lấy bình ắc quy Vision cũ ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Sau đó chúng ta sẽ thấy phần mặt nạ xe có một khoảng trống nhất định, khoảng này là nơi mà bình ắc quy mới được đặt vào. Tuy nhiên trước đó, bạn cần tháo hết lớp bọc bảo vệ bên ngoài của bình mới để cháy gây cháy, nổ khi sinh nhiệt. Cuối cùng ta vặn hết ốc cố định bằng tua vít là đã hoàn thành cách tháo bình ắc quy xe Vision và thay mới.

Bước 4. Lắp lại các chi tiết và đo điện áp nạp của xe

Sau khi đã đặt bình ắc quy mới thì xe vẫn chưa hoạt động được ngay, chúng ta cần thực hiện thêm bước nối lại nguồn điện. Cụ thể thì ở bước này, bạn dùng tua vít lắp lại 2 phần điện cực âm và dương. Tiếp theo, bạn lắp lại phần kẹp sắt ban đầu là đã hoàn tất toàn bộ phần thay thế ắc quy. Tuy nhiên có một lưu ý nếu thấy điện cực hay kẹp sắt dính bẩn thì bạn cần lau qua để tránh hư hại, ngắt kết nối.

Lắp lại các chi tiết và đo điện áp cho xe

Để chắc chắn bình ắc quy mới có thể hoạt động được thì lúc này, người điều khiển xe cần đo điện nạp. Khi đó, bạn sẽ biết được điện nạp trên xe có bị yếu hay hư hại, gặp lỗi gì hay không.

Trường hợp điện nạp bị yếu, xe sẽ gặp những trường hợp rò điện hoặc chạm, chập dẫn đến hạn chế hoạt động. Điều này cũng cho thấy bình ắc quy không phù hợp, hoặc chưa được xử lý về điện năng. Ngược lại khi xe đã có thể hoạt động bình thường, không còn gặp lỗi gì thì đã chứng tỏ xe được thực hiện cách tháo bình ắc quy xe Vision đúng cách và thay bình thành công.

Xem thêm: Top 5 đơn vị bán máy photocopy cũ giá rẻ, chất lượng nhất 2023

Những lưu ý cần biết khi tháo bình ắc quy Vision

Ắc quy là một bộ phận quan trọng nên quá trình thực hiện thay ắc quy xe Vision sẽ ảnh hưởng đến hoạt động, vận hành của xe sau này. Do đó, khi tháo bình, thay thế hoặc sửa chữa, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Lựa chọn bình ắc quy chất lượng: Thị trường có rất nhiều loại ắc quy khác nhau, bạn cần chọn một sản phẩm có nguồn gốc, thông tin, chất lượng tốt. Khi đó việc vận hành của xe sẽ trở nên an toàn, bền bỉ hơn. Bạn có thể xem chi tiết bảng giá ắc quy xe máy và chọn mua các sản phẩm bình ắc quy chính hãng, chất lượng tại cửa hàng Ắc Quy Việt Nhật thông qua website acquyvietnhat.vn.

Ắc Quy Việt Nhật

  • Nắm bắt thông tin kỹ thuật: Mặc dù không đòi hỏi người điều khiển xe hiểu quá nhiều về kỹ thuật, nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu trước thông tin để thực hiện cách tháo bình ắc quy xe Vision đúng cách. Điều này sẽ tránh được những rủi ro ảnh hưởng đến vận hành của xe.
  • Chú ý thao tác quan trọng: Khi mở bình acquy xe Vision thì bạn cần tháo 2 cực điện năng. Sau khi lắp vào thì bạn cũng cần chú ý đến thao tác nối lại nguồn này để tránh rò rỉ, ảnh hướng đến vận hành sau này.

Cách tháo bình ắc quy xe Vision đã được chia sẻ thông qua nội dung trên đây. Có thể thấy quy trình các bước này không quá khó khăn để bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Từ việc thay thế đúng cách, phương tiện sẽ hoạt động êm ái, khắc phục lỗi để bạn vận hành xe tốt nhất.