Hướng dẫn tìm sản phẩm trên Tmall bằng hình ảnh nhanh chóng nhất

Tmall là một trong những trang thương mại nổi tiếng tại Trung Quốc. Trong những năm gần đây người Việt có xu hướng order hàng hóa từ trang thương mại này về để kinh doanh. Nên trang này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Nếu bạn đang là người mới bắt đầu kinh doanh hay chỉ là đam mê mua sắm mà chưa hiểu rõ về trang này thì bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của The Pixel Boutique sẽ giúp bạn tìm sản phẩm trên Tmall bằng hình ảnh vô cùng chuẩn xác.

Giới thiệu về Tmall

Giới thiệu về Tmall

Giới thiệu về Tmall

Trước đây, Tmall.com thuộc Taobao.mall, nhưng hiện nay đã được tách ra là một sàn thương mại điện tử hoạt động riêng biệt. Dưới sự quản lý của Alibaba Group tại Trung quốc, Tmall là một trong những trang điện tử bán lẻ lớn nhất và lượng khách hàng tương tác cực lớn. Trang web này cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng nội địa và các quốc gia lân cận như: Đài Loan, Macau và Hong Kong.

Bên cạnh đó, khi đánh giá về quy mô và chất lượng so với các sàn thương mại điện tử thế giới. Tmall được nhận định là một trong những đối thủ mạnh và có sự đánh giá cao từ khách hàn bởi độ uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp. Nơi đây còn là cái nôi của ngành thời trang thường cung cấp các mẫu mã sáng tạo và bắt kịp xu hướng.  Ngoài ra, trang thương mại này cũng đã thu hút được rất nhiều khách hàng Việt trong những năm gần đây.   

Những điểm hấp dẫn khi mua hàng trên Tmall

Những điểm hấp dẫn khi mua hàng trên Tmall

Những điểm hấp dẫn khi mua hàng trên Tmall

Ngoài app 1688, Taobao thì Tmall được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn mua sắm. Ngoài lịch sử hình thành lâu đời và quy mô. Tmall còn được nổi bật và gây ấn tượng bởi các đặc điểm sau:

  • Chiết khấu: Khi mua hàng Trung Quốc các bạn sẽ không phải lo lắng về hàng hóa và giá thành sản phẩm. Quốc gia này được xem là thị trường phồn vinh về sản phẩm và đa dạng về mặt giá cả. Chính vì thế, các trang thương mại tại Trung Quốc đặc biệt là Tmall luôn luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và có những chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng sản phẩm và giá trị của đơn hàng. Dù bạn đang là một nhà buôn lẻ và muốn mua hàng sỉ ở Trung Quốc có chiết khấu lớn thì nơi đây cũng sẽ là cầu nối giúp bạn tìm ra được các doanh nghiệp phù hợp để cộng tác.
  • Đa dạng nhà cung cấp: Tmall là sàn thương mại điện tử có quy mô tổ chức lớn, thường được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để mở các cửa hàng online của mình. Vì thế, bạn dễ dàng gặp được các shop bán hàng lớn, độ uy tín cao và có quyền lợi mua hàng tối ưu nhất. Bởi khách hàng sẽ có cơ hội để suy nghĩ và so sánh giá cả và deal giá giữa các nhà cung cấp. 
  • Giá thành rẻ: Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào và tài nguyên lớn, các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc luôn có giá thành rẻ hơn so với các nước trên thế giớt. Điều này cũng dẫn đến nguồn hàng trên trang Tmall cũng siêu rẻ và chất lượng.
  • Bắt kịp xu hướng: Tmall là sản thương mại có sự đa dạng về nhà cung cấp nên mẫu mã thường xuyên được cập nhập theo từng thời điểm nhiều mặt hàng hot trend. Nhiều nước cũng dựa vào các ý tưởng thiết kế sản phẩm trên trang này để sản xuất và bán tại thị trường của các quốc gia đó. 

Hướng dẫn cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Tmall

Tmall là một trang thương mại điện tử lớn. Nên rất phong phú và đa dạng về số lượng và mẫu mã sản phẩm. Chính vì thế, việc tìm sản phẩm bằng phương pháp thủ công thì sẽ rất tốn thời gian. Do đó, Tmall đã phát triển tính năng hỗ trợ người dùng bằng cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên Tmall bằng hình ảnh.

Sử dụng điện thoại di động

Khi bạn sử dụng điện thoại để đăng nhập vào Tmall và tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh thì bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn sau đây. 

Bước 1: Mở áp, chọn tìm kiếm hình ảnh

Khi đăng nhập vào app. Các nhận sẽ thấy thanh công cụ tìm kiếm ngay trên trang đầu tiên.  Tạo khung nhập liệu tìm kiếm sẽ có hình máy ảnh  mờ mờ góc bên tay phải. Nhấn vào máy ảnh này thì chức năng tìm kiếm hình ảnh sẽ được khởi động.

Bước 2: Chụp một ảnh thực tế hoặc sản phẩm đã lưu trong máy lên

Tiếp nối với bước 1, khi bạn nhấn vào icon máy ảnh thì lúc này bạn có hai sự lựa chọn để tìm kiếm sản phẩm: Bạn có thể ngay lập tức chụp một ảnh thực tế bằng camera sau hoặc bạn sử dụng hình ảnh đã được lưu sẵn trong điện thoại của bạn.

Tìm kiếm bằng hình ảnh thực tế rất đơn giản. Khi bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh là điện thoại sẽ xuất hiện camera. Sau đó bạn dùng điện thoại để chụp sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm. Sau 2-3 giây là ảnh sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện.

Chụp ảnh thưc tế

Chụp ảnh thưc tế

Sử dụng hình thức tìm kiếm sản phẩm trên Tmall bằng ảnh đã được lưu vào điện thoại trước đó. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào khung ảnh ở góc trái màn hình, kế bên nút chụp ảnh. Tiếp theo là bạn chọn ảnh đã được lưu trong bộ sưu tập ảnh của bạn. Sau đó kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Dùng ảnh có sẵn trong điện thoại

Dùng ảnh có sẵn trong điện thoại

Bước 3: Kiểm tra sản phẩm và đợi phân tích lại

Khi bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Tmall, bạn sẽ gặp một số trường hợp bị lỗi  như: Không nhận diện được hình ảnh và kết quả trả về không đúng với mong muốn của bạn. Thì lúc này bạn hãy thực hiện lại thao tác trên một lần nữa để tìm kiếm lại. 

Kiểm tra kết quả

Kiểm tra kết quả

Sử dụng máy tính

Để thực hiện tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên máy tính thì bạn thực hiện các bước sau. Ban thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn sau. Chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm.

Bước 1: Chuyển sang Taobao nội địa Trung Quốc đại lục

Thứ nhất, nhận biết bạn đang ở trang Taobao nội địa hay là quốc tế rất đơn giản. Chỉ cần bạn xem đường dẫn URL. Nếu trình duyệt hiển thị đường dẫn là http// world.taobao.com là đồng nghĩa với việc bạn đang ở trang quốc tế.

Thứ 2, cách thực hiện: tại góc trên cùng tay trái  trên màn hình hiển thị, kề bên nút đăng nhập. Sau đó bạn làm theo các bước giống như hình bên dưới.

Bước 2:  Đăng tải hình ảnh cho Taobao xử lý

Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh. Lúc này ban sẽ click vào máy ảnh sau đó là tải hình ảnh từ máy tính lên. Lưu ý tìm kiếm sản phẩm Tmall bằng hình ảnh trên máy tính không có chức năng chụp hình ảnh thực tế.

Chọn vào icon máy ảnh

Chọn vào icon máy ảnh

Bước 3: Chọn nhóm sản phẩm hoặc chỉnh sửa nếu định dạng sai. 

Sau khi chọn hình ảnh thì bạn đợi một vài giây để trang web phân tích. sau đó kết quả sẽ được trả về. Bạn chỉ cần tìm và lựa nhà cung cấp phù hợp. Ngoài ra nếu trong ảnh có nhiều hàng hóa khác nhau làm cho quá trình xử lý bị nhầm lẫn và trả kết quả sai. Bạn hãy căn chỉnh phù hợp với sản phẩm của bạn muốn tìm. 

Chọn nhóm sản phẩm 

Chọn nhóm sản phẩm

Cách săn Sale giá rẻ trên Tmall

Bạn thực hiện theo quy trình và minh họa bằng hình ảnh dưới đây

Đầu tiên, bạn đăng nhập trang web taobao.com

Trang chủ Taobao

Trang chủ Taobao

Trang chủ Taobao

Tiếp theo bạn chuyển từ Taobao quốc tế sang trang nhập hàng Taobao Trung Quốc đại lục. với các bước như hình hướng dẫn sau.

Cách chuyển sang Taobao nội địa

Cách chuyển sang Taobao nội địa

Sau đó, để biết được các nhà cung cấp thực hiện các chương trình khuyến mãi nào thì thực hiện theo hình bên dưới. 

Bật nhà cung cấp đang thưc hiên chương trình khuyến mãi

Bật nhà cung cấp đang thưc hiên chương trình khuyến mãi

Cuối cùng là Click vào khung đỏ như hình bên dưới, Tmall sẽ hiện ra các chương trình khuyến mãi đang áp dụng

Click vào khung đỏ để xem chương trình khuyến mãi trên Tmall

Click vào khung đỏ để xem chương trình khuyến mãi trên Tmall

Ngoài ra, bạn có thể săn sale hoặc đặt hàng Tmall thông qua đơn vị mua hộ, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng chính ngạch Trung Quốc như: GiangHuy Logistics, Aliorder, công ty xuất nhập khẩu Đại Dương, Cẩm Thạch Company, Võ Minh Thiên logistics,… chắc chắn sẽ giúp bạn mua được những món hàng với giá siêu hời đấy.

Qua bài viết của The Pixel Boutique, có lẽ các bạn cũng đã có thêm kiến thức và thông tin về Tmall. Bên canh đó, hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên Tmall bằng hình ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.Chúc bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu tiên thực hiện nhé.