Top 10 phần mềm thiết kế giao diện website miễn phí tốt nhất

giao diện website

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế giao diện website để hỗ trợ cho các nhà thiết kế làm việc của mình. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế giao diện website và đồng thời cũng chia sẻ về top 10 phần mềm thiết kế giao diện website phổ biến nhất hiện nay.

Tự thiết kế giao diện website miễn phí

Để thiết kế giao diện website thì bạn cần phải có các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình website, thông thường ngôn ngữ được sử dụng là HTML/CSS. Dù các bạn không có nhiều kinh nghiệm trong công việc thiết kế website đi nữa các bạn vẫn có thể học một cách dễ dàng và sử dụng các công cụ hỗ trợ để thiết kế giao diện website riêng đúng theo phong cách của mình mong muốn. Hiện nay có hai loại website chính cũng như mỗi loại website đều sẽ có những dạng giao diện riêng biệt khác nhau, hai loại website đó  bao gồm như sau:

phần mềm thiết kế giao diện website

 • Thiết kế website tĩnh: đây là website sử dụng hệ thống ngôn ngữ HTML để thiết kế giao diện và đối với website tĩnh thường có đuôi html hoặc htm, sau khi thực hiện tải trang website tĩnh xuống máy tính của các bạn, các trình duyệt trên hệ thống sẽ thực hiện việc biên dịch các đoạn mã HTML đồng thời hiển thị nội dung tuy nhiên chúng ta hầu như không thể tương tác được với các trang website đó.
 • Thiết kế web động: các website động luôn luôn có sự tương tác qua lại giữa hai bên đó chính là người truy cập website và người quản lý website đó để thực hiện các thao tác trên website.

Các phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí

Hiện nay có khá nhiều phần mềm thiết kế giao diện web tuy nhiên có 10 phần mềm thiết kế giao diện website được sử dụng nhiều nhất là:

1. Google Web Designer

Đây là một ứng dụng website cao cấp của google phát triển ra và nó cho phép người dùng có thể tự thiết kế giao diện cũng như thiết kế quảng cáo làm nội dung của website bằng ngôn ngữ lập trình HTML5, bên cạnh đó google web designer còn được tích hợp cả code và đồ họa. Ứng dụng này còn cho phép người dùng có thể thiết kế giao diện website bằng các công cụ sẵn có trong ứng dụng như là thêm chữ viết, hình ảnh, hệ thống 3D, video… đồng thời người dùng còn được phép tạo các hiệu ứng cho các đối tượng thiết kế.

Sau khi người dùng đã sử dụng xong các công cụ thiết kế và hoàn thành nhu cầu của mình google web designer sẽ trả về cho các bạn các mã HTML5 hoặc là mã Javascript cũng như là CSS3, ngoài ra các bạn có có thể sử dụng nhiều công cụ như là chèn hình ảnh, video để có thể tạo các quảng cáo hoặc thiết kế mẫu quảng cáo trên giao diện website theo cách các bạn muốn.

google web design

Một số tính năng của phần mềm thiết kế giao diện website:

 • Hỗ trợ tạo hiệu ứng cho các đối tượng: trong chế độ quick có sẵn của phần mềm này các bạn có thể tạo hiệu ứng cho từng cảnh của đối tượng thiết kế.
 • Hỗ trợ thiết kế 3D: các bạn có thể dễ dàng thực hiện việc xoay các vật thể 2D 3D theo bất kỳ chiều nào mà các bạn mong muốn nhờ công cụ nổi bật của CSS3
 • Hiển thị code và hiển thị thiết kế: việc này giúp cho các nhà thiết kế có thể nhìn thấy được giao diện của mình và các mã code có thể điều chỉnh dễ dàng theo các bạn mong muốn.
 • Hỗ trợ dựng workflow làm quảng cáo dễ dàng

2. Phần mềm thiết kế giao diện Sketch

Sketch là phần mềm thiết kế đồ họa mà hầu như các bạn thiết kế đều biết vì nó cung cấp các công cụ đồ họa trên máy tính đồng thời cũng là phần mềm thiết kế giao diện website. Phần mềm này không tốn quá nhiều dung lượng và bạn có thể tự thiết kế được những sản phẩm đồ họa vô cùng bắt mắt cũng như những giao diện website ưa nhìn.

phần mềm thiết kế giao diện web sketch

Ưu điểm của Sketch:

 • Hỗ trợ code: việc này giúp cho các bạn có thể dễ dàng quản lý được hình ảnh cũng như chữ viết trong quá trình các bạn thực hiện việc tạo giao diện website.
 • Cung cấp đầy đủ các công cụ thiết kế, hỗ trợ vẽ vector giúp sản phẩm thiết kế ra sinh động hơn, có khả năng export sản phẩm thiết kế.

Nhược điểm của Sketch:

 • Không thể hỗ trợ cho các hệ điều hành phổ biến khác như windows, linux… Không hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến khác ngoài MacOS như Windows, Linux … Phần mềm thiết kế giao diện cho phép tạo ra những sản phẩm có độ phân giải cao tuy nhiên phần mềm chỉ cho dùng miễn phí 30 ngày,sau đó các bạn phải trả phí 99$/tháng.

3. Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế giao diện này bản chất là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tuy nhiên nó cũng hỗ trợ cho việc thiết kế giao diện website, đây là phần mềm được tạo ra và phát triển bởi Adobe Systems, đây còn là nơi để cho các bạn thiết kế lập trình có thể tự thiết kế giao diện website cực kỳ bắt mắt với các template được hỗ trợ bởi nhà phát triển Adobe.

photoshop

Để có được một giao diện website đẹp trên adobe photoshop các bạn cần thực hiện một số  bước cơ bản như sau:

 • Xử lý ảnh bằng Photoshop cho giao diện website: một trong những bước đầu tiên trong việc thiết kế giao diện website, mỗi ảnh trên website của bạn cần được chỉnh sửa về kích thước lẫn màu sắc, phải có sự hài  hòa cân xứng không được quá lệch tông màu và tránh lạm dụng các màu sắc trong phần mềm.
 • Thiết kế logo cho website: bạn có thể sử dụng công cụ thiết kế logo này để tạo các hình ảnh bắt mắt, quảng bá tên tuổi hiệu quả.
 • Một trong những bước không thể thiếu nữa đó chính là cắt giao diện cho website, các bạn cần thực hiện cắt giao diện cho tài liệu HTML và việc này cần đòi hỏi kỹ thuật kinh nghiệm cao trong photoshop.

4. Adobe XD – Phần mềm thiết kế web chuyên dụng của Adobe

Đây là một trong những ứng dụng thiết kế giao diện website cũng như thiết kế app hoặc tạo các landing page, bạn có thể thiết kế giao diện web bằng các công cụ thiết kế miễn phí của phần mềm, đây có thể là một trong những phần mềm đứng đầu trong việc thiết kế giao diện website dưới dạng UI, UX. Đối với phần mềm thiết kế đồ họa Adobe XD các bạn có thể dễ dàng trong việc qua lại các artboard, đây là một điểm cải tiến mới ở phần mềm.

Một số điểm nổi bật của phần mềm đó chính là giao diện quen thuộc ngoài ra các bạn có thể thấy được các công cụ hỗ trợ như text, pen giúp cho các bạn có thể dễ dàng thực hiện vẽ các hình dạng khác nhau trong quá trình thiết kế của mình theo đúng nhu cầu của mình.

5. Gimp

phần mềm thiết kế giao diện website gimp

Gimp là một trong những công cụ thiết kế đồ  họa miễn phí đơn giản và phù hợp với các bạn mới bắt đầu thực hiện việc thiết kế giao diện website. Phần mềm này gần giống với phần mềm photoshop, cho phép các bạn tự xử lý hình ảnh thiết kế website giao diện đơn giản, tuy nhiên  phần mềm không có những tính năng nâng cao như photoshop nhưng Gimp có đủ các công cụ đủ để các bạn thiết kế giao diện website bên cạnh đó phần mềm có một tính năng mà không ai không biết đến đó chính là tính năng phục hồi ảnh cũ của nó.

6. Pictaculous

Pictaculous là một trong những phần mềm thiết kế giao diện website màu sắc trực tuyến, giả sử bạn đang lựa chọn một phần mềm để xây dựng trang web của  mình thì Pictaculous là lựa chọn tốt cho bạn vì bạn chỉ cần tải hình ảnh làm giao diện web lên, lựa chọn màu sắc và tiếp theo đó là để cho phần mềm tự trích xuất ra một bảng màu hoàn toàn phù hợp với màu sắc bức tranh của bạn, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thiết kế UI, UX để sử dụng ngoại tuyến…v.v…

7. WebEasy Professional

webeasy

Một trong những phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ người sử dụng tạo lập và thiết kế các trang website và giao diện website, chương trình này cung cấp cho người dùng từng bước thực hiện xây dựng website một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó phần mềm có sẵn rất nhiều mẫu website giao diện cho bạn lựa chọn việc bạn làm chỉ cần rê chuột lựa chọn mẫu giao diện bạn thích và kéo thả vào website. Ngoài ra bạn còn được chỉnh sửa và xem trước bản mẫu giao diện website cho đến khi vừa ý mới tiến hành áp dụng lên trang website của bạn đấy.

8. NotePad++

Một trong những phần mềm với khả năng soạn thảo xử lý cao cấp và hoàn toàn miễn phí, đây là phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ lập trình JAVA, C#, Python, Jsp…v….v…. đây là phần mềm sử dụng mã nguồn mở có khả năng tùy biến và linh hoạt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm này vì nó luôn được cập nhật tối ưu bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đấy.

9. SiteSpinner

sitespinner

Đây là phần mềm cung cấp giải pháp thiết kế giao diện website đơn giản và cơ bản nhất vì tất cả những thao tác trên phần mềm này hầu hết đều có thể dễ dàng sử dụng kể cả những người chưa từng làm về website, không nhất thiết bạn phải có kiến thức về HTML mà bạn cũng có thể di chuyển những đối tượng trên giao diện website của mình chỉ bằng những cái rê chuột, bên cạnh đó chương trình còn tích hợp cả những công cụ chỉnh sửa hình ảnh chính vì thế bạn có thể tự do chỉnh sửa mà không cần thiết nhờ đến một bên thứ ba nào khác.

10. EZGenerator

Phần mềm thiết kế giao diện luôn cung cấp các giải pháp về thiết kế website và giao diện website chuyên nghiệp, phần mềm này giúp bạn xây dựng hệ thống website dưới dạng offline sau đó bạn có thể xem qua và tự bổ sung những thành phần cần thiết rồi mới chạy thử trang website của bạn trên máy tính cá nhân sau đó nếu bạn cảm thấy ổn mới xuất bản trang web.

Tổng hợp các phần mềm thiết kế giao diện website trên đây chính là những gì chúng tôi muốn gửi đến các bạn, mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tìm được cho bản thân mình phần mềm thiết kế phù hợp với tiêu chí và nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế giao diện app mobile