Những lưu ý khi thiết kế giao diện website du lịch

Lợi ích của thiết kế giao diện website du lịch

Ở bất kỳ một lĩnh vực nào đó nói chung và dịch vụ du lịch nói riêng thì hầu như các chủ doanh nghiệp đều quan tâm đến số lượng khách hàng biết đến website và tên tuổi doanh nghiệp của mình. Và để đạt được điều đó, nhất là trong kinh doanh du lịch thì việc thiết kế giao diện website du lịch là bước quan trọng hàng đầu không thể thiếu. Nhưng không phải ai cũng biết một cách chi tiết về một website du lịch, tại sao lại cần có nó, lợi ích nó đem lại là như thế nào.

Thiết kế giao diện website du lịch

Thiết kế giao diện website du lịch

Vì sao cần thiết kế giao diện website du lịch:

Trong cuộc sống công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển như hiện nay, ngoài đáp ứng các nhu cầu ăn, mặc hằng ngày thì du lịch đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi con người.

Như các bạn biết hiện nay website du lịch là một trong các website mấu chốt, đứng vị trí cao trong bảng xếp hạng các website được quan tâm và tìm kiếm hàng đầu trong các website hiện nay.

Nó không chỉ giới thiệu từ sơ lược đến cụ thể về công ty du lịch, về các sản phẩm tour du lịch, quảng bá tên tuổi cho doanh nghiệp du lịch giúp tăng doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp mà nó còn giúp cho khách hàng có những lựa chọn phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì con người cần lắm những chuyến du lịch hữu ích đem lại sự thư giãn, thoải mái.

Vậy nên cách tốt nhất tiếp cận khách hàng mà doanh nghiệp cần là làm website du lịch có đầy đủ tính năng.

Vì sao cần thiết kế giao diện website du lịch

Vì sao cần thiết kế giao diện website du lịch

Lợi ích mà thiết kế giao diện website du lịch đem lại:

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận thu được từ website đó chính là giao diện website. Thiết kế giao diện website như thế nào để gây ấn tượng nổi bật và thu hút khách hàng là điều cần chú ý hàng đầu của các doanh nghiệp khi thiết lập website. Bởi các lợi ích nó đem lại rất lớn như:

Thu hút khách hàng tìm hiểu và mua tour

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập website và tìm hiểu thông tin, giá cả các tour du lịch và chọn tour phù hợp với bản thân rồi đăng ký tour ở bất cứ đâu, mọi lúc, mọi nơi không bị giới hạn về thời gian và không gian. Đây là điểm khá thuận tiện, không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn gia tăng thêm cơ hội bán hàng của các doanh nghiệp du lịch.

Tạo được lợi thế cạnh tranh

Thiết kế giao diện website du lịch chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ thu hút được đông đảo khách hàng nhớ và tìm đến, từ đó tạo được một lợi thế nhất định gây áp đảo cho các đối thủ cạnh tranh. Với các thiết kế độc đáo về giao diện, mạch lạc về bố cục, mới mẻ về màu sắc, các tính năng hữu ích…khi đó website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và khách hàng sẽ ưu ái chọn lựa hơn.

Nâng tầm và phát triển thương hiệu hơn

Website du lịch là công cụ hỗ trợ tốt và nhanh nhất giúp quảng bá và nâng tầm giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp, là phương thức hiệu quả đưa website đến gần với khách hàng hơn. Doanh nghiệp có thể thực hiện bằng cách đăng tải các thông tin uy tín liên quan đến doanh nghiệp kèm các dịch vụ hữu ích trên website để làm trọng tâm từ đó phát triển các chiến lược Marketing Online, đặc biệt có các chương trình khuyến mãi đặc biệt hay sự kiện giới thiệu website đến gần khách hàng hơn từ đó giúp đẩy nhanh doanh số khách đặt tour.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí quảng cáo

Khi việc thiết kế giao diện website du lịch thành công sẽ đem lại những hiệu quả không ngờ, đồng thời tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra thiết kế website còn giúp giảm thiểu tối đa được các chi phí phát sinh như điện thoại chăm sóc khách hàng, chi phí cho nhân viên cùng với triển khai các chiến lược bán hàng.

Những lưu ý khi thiết kế giao diện website

Những lưu ý khi thiết kế giao diện website

Những lưu ý khi thiết kế giao diện website du lịch:

Tập trung cho hình ảnh để gây ấn tượng

Với các website du lịch, hình ảnh thường được xem là trung điểm thu hút ánh nhìn gây ấn tượng đối với khách hàng khi truy cập vào website và kích thích nhu cầu lựa chọn mua các tour du lịch. Đó cũng là lý do mà hình ảnh luôn được quan tâm và đầu tư một cách tỉ mỉ, tinh tế trong các bản thiết kế giao diện web du lịch.

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn với các hình ảnh ấn tượng, độc đáo kèm theo thông tin giới thiệu các tour du lịch thì nó không chỉ thu hút họ khiến họ muốn khám phá tour du lịch đó mà nó còn giúp sự tin tưởng, uy tín thương hiệu với khách hàng được nâng cao hơn.

Ngược lại, nếu website của bạn đăng tải các tour kèm các hình ảnh nhạt nhòa, không ấn tượng và không chọn lọc thì bạn đã thất bại khi tiếp cận với khách hàng đồng thời bạn đang đánh mất các khách hàng tiềm năng và họ sẽ tìm đến các website khác của các đối thủ cạnh tranh.

Chức năng tìm kiếm thông tin thuận tiện và linh hoạt

Chức năng tìm kiếm thông tin trong mỗi thiết kế giao diện website du lịch là điều đáng chú ý nhất trong các website du lịch bởi thường một website du lịch sẽ có nhiều tour khác nhau. Thế nên việc có thêm chức năng tìm kiếm sẽ giúp khách hàng dễ dàng và nhanh chóng tìm được các tour như mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian.

Chức năng này cần thiết kế chi tiết, linh hoạt giúp đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng sẽ giúp tăng cơ hội bán hàng, tăng doanh thu cho website của bạn. Công cụ tìm kiếm tour du lịch này cần thiết kế tỉ mỉ, chi tiết, là sự tích hợp những công cụ tìm kiếm theo kiểu lựa chọn đa dạng: ngày khởi hành, nơi đón, nơi đến, giá cả, dạng Tour, số ngày trong tour,  khoảng giá tiền mục tiêu của bạn, lịch trình tour…

Chức năng trong thiết kế website

Chức năng trong thiết kế website

Cập nhật các thông tin cần thiết một cách cụ thể

Khi thiết kế giao diện web du lịch, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc giúp khách hàng cập nhật các thông tin chi tiết liên quan đến các tour du lịch. Nếu một tour du lịch với các thông tin cụ thể, chi tiết về lịch trình và kèm theo các chính sách hữu ích cho khách hàng thì nó sẽ thúc đẩy, kích thích khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn tour đồng thời còn giúp tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng cũng như uy tín cho doanh nghiệp.

Hơn thế, các doanh nghiệp cần chú ý nhấn mạnh, gây sự chú ý vào các thông tin quan trọng và đặc biệt cần thường xuyên cập nhật thông tin các tour du lịch hay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn mới.

Đánh giá, phản hồi từ khách hàng

Đối với các sản phẩm dịch vụ vô hình, điều doanh nghiệp của bạn cần hướng đến đó là cho mang đến cho khách hàng những cảm nhận tốt về dịch vụ của bạn. Ngoài những hình ảnh ấn tượng, thu hút là những cảm nhận ban đầu bạn mang đến cho khách hàng, thì các thông tin chi tiết, chất lượng dịch vụ của bạn còn được đánh giá thông qua ý kiến đánh giá của khách hàng.

Để biết bạn có thực sự thành công hay không thì những lời nhận xét chân thành từ khách hàng của bạn sẽ cho thấy được rõ nhất. Tuy chức năng đánh giá trực tiếp của khách hàng vào các tour là điều cần thiết nhưng một số doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn rằng có nên đưa chức năng ấy vào hay không, vì họ sợ nhận được các đánh giá không hài lòng về dịch vụ từ khách hàng.

Thực tế cho thấy muốn sản phẩm, dịch vụ của mình thành công và được khách hàng tin tưởng, chọn lựa hơn thì việc lắng nghe các ý kiến từ khách hàng là một điều thiết yếu cho sự thành công ấy.

Booking tour một cách thuận lợi

Sau khi khách hàng của bạn tìm hiểu thông tin, hài lòng và thực sự tin tưởng về chất lượng website của bạn thì khách hàng sẽ đặt dịch vụ của bạn bằng cách gì? Thì khi ấy chức năng Booking Tour là chức năng hàng đầu không thể thiếu. Bạn đừng quá tạo phức tạp hóa trong khâu quan trọng này để mang đến hiệu quả doanh thu cho bạn.

Vì nếu quá phức tạp, mất nhiều thời gian thì những vị khách hàng khó tính sẽ không đủ kiên nhẫn để tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn hãy sắp xếp nút đặt Tour và tư vấn online ở vị trí thuận lợi mà khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và ấn tượng nhất.

Ở trên là những lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế giao diện website. Bạn có thể đăng ký dịch vụ thiết kế giao diện website tại ThepixcelBoutique để có được giao diện tốt nhất cho mình bạn nhé.