Top 5 phần mềm thiết kế giao diện app mobile tốt nhất

giao diện app

Trong một thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, các thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến. Việc thiết kế giao diện các ứng dụng mobile ngày càng được chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng tốt và có thể đảm bảo được chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 phần mềm thiết kế giao diện app mobile miễn phí tốt nhất hiện nay để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhé.

Cách thiết kế giao diện app mobile hiệu quả

Giao diện app cần tối ưu hóa được các thông tin hiển thị

Thông thường, hầu hết mọi người đều có giới hạn về mặt trí nhớ. Trong trường hợp giao diện app cung cấp quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian ngắn trên cùng một trang thì người dùng sẽ rất dễ bị quá tải.

Nhằm giảm thiểu điều này mọi người nên cắt giảm những yếu tố không liên quan đến nội dung app. Ngoài ra, mọi người cũng nên sử dụng các phần mềm đồ họa để có thể giảm thiểu được các tác vụ thứ yếu.

giao diện app mobile

Tối ưu hóa giao diện app mobile

Sử dụng hình ảnh đồ họa hoạt hình để thiết kế giao diện app

Lý do rất đơn giản vì hoạt ảnh là một công cụ rất hiệu quả để mô tả một cách sinh động và trực quan nhất trong quá trình chuyển tiếp. Tận dụng được hiệu quả chức năng này, ứng dụng di động sẽ trở nên thu hút hơn, giúp cho quá trình chuyển đổi phức tạp trở nên đơn giản hơn, giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Một trong những đơn vị có thế mạnh cực kỳ lớn trong xây dựng app à web app / website bằng đồ họa hoạt hình là Groove Technology, đây cũng là đơn vị đang xây dựng App Mobile cho rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Chủ động kiểm soát hành vi của người dùng

Trong quá trình thiết kế giao diện app mobile, những người thiết kế cần đoán trước được những thao tác mà người dùng sẽ thực hiện để tương tác lại theo từng bước. Đây là một nguyên tắc cơ bản khi thiết kế trải nghiệm người dùng UX. Qua đó, người dùng sẽ cảm thấy yêu thích cũng như sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Các điều hướng đơn giản

Nếu như người dùng phải bỏ ra nhiều thời gian để làm quen và sử dụng app thì chắc chắn họ sẽ không sử dụng nữa. Chính vì vậy, tính điều hướng của ứng dụng là vô cùng quan trọng khi thiết kế giao diện app mobile.

Thiết kế giao diện dễ dàng truy cập và sử dụng

Không chỉ những người dùng bình thường mà ngay cả những người dùng bị khiếm khuyết cũng cần được các nhà thiết kế app mobile cũng cần lưu ý để có thể xây dựng được những ứng dụng có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng tiềm năng.

Top 5 Phần mềm thiết kế giao diện app mobile

Adobe Photoshop – Phần mềm thiết kế giao diện app phổ biến nhất

phần mềm thiết kế giao diện app photoshop

Phần mềm thiết kế giao diện app hàng đầu hiện nay

Adobe Photoshop – một phần mềm thiết kế đồ họa đa năng đến từ nhà Adobe đã góp phần tạo ra vô số những hình ảnh chuyên nghiệp, nghệ thuật. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế giao diện app, giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với hàng trăm tính năng tạo và chỉnh sửa.

Phần mềm thiết kế giao diện app đơn giản, hiệu quả. Việc sử dụng cũng rất dễ dàng, chỉ bằng những thao tác kéo thả mọi người có thể tùy chỉnh template của bản thân theo mong muốn như thêm hình ảnh, vẽ hình, di chuyển những yếu tố, sử dụng các tính năng tùy chọn màu sắc để tạo ra các mẫu thiết kế tốt nhất.

Marvel – Ứng dụng thiết kế giao diện app đa năng

Hơn 500.000 lượt tải về từ Google Play chính là minh chứng rõ nét nhất khẳng định chất lượng của phần mềm thiết kế giao diện app này. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhu cầu thiết kế giao diện app, không chỉ phù hợp với những người mới bước chân vào lĩnh vực này, Marvel còn được rất nhiều chuyên gia lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, mọi người có thể vẽ bản demo app lên giấy rồi sử dụng Marvel để chụp lại. Ngay sau đó, một app demo sẽ được tạo ra cho phép người dùng có thể xem trước.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng Marvel online để biến các bản demo, wireframe và mockup vào tương tác. Các mẫu ứng dụng tappable sẽ giúp mọi người giới thiệu ý tưởng và chia sẻ chúng với người khác.

Adobe XD – Công cụ thiết kế giao diện hiệu quả

phần mềm thiết kế giao diện app adobe XD

Thiết kế giao diện đơn giản và đạt hiệu quả cao cùng AdobeXD

Với phần mềm thiết kế giao diện app Adobe XD thì vấn đề thiết kế giao diện app, thiết kế giao diện web,… sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Công cụ thiết kế này được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh, người dùng có thể dễ dàng thao tác thiết kế ra những ứng dụng theo đúng ý mình, giao diện giọng nói, app điện thoại, gamer và còn nhiều hơn thế nữa.

Điểm cộng lớn nhất của Adobe XD 2021 so với phiên bản cũ đó chính là mọi người có thể quay lại những artboard nhờ vào chế độ design prototype mode thay vì phải chỉnh sửa những lỗi thủ công như bản Adobe trước đây.

Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng thông minh

Zeplin – Tạo giao diện app nhanh chóng

Ứng dụng này tương thích với cả Ubuntu, Window và Mac nên dù sử dụng máy tính hoạt động trên bất cứ một hệ điều hành nào thì mọi người cũng có thể dễ dàng xem được sketch, photoshop, xuất ảnh, đo đạc chỉ với 1 click chuột. Mọi người có thể sử dụng ứng dụng này ở cả chế độ online và offline. Tuy nhiên, đây lại là một phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng di động có tính phí, sau khi đã thực hiện 2 dự án người dùng cần đăng ký gói tính phí để có thể tiếp tục sử dụng.

Gimp

Gimp

Công cụ thiết kế đồ họa hữu ích

Không chỉ được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web lựa chọn, Gimp còn là một phần mềm thiết kế phù hợp cho cả những người mới bắt đầu bởi giao diện đơn giản, dễ nhìn. Việc sử dụng cũng tương đối dễ dàng với các thao tác đơn giản, ngay cả những người mới cũng có thể nhanh chóng làm quen.

Cũng tương tự như Adobe Photoshop, phần mềm thiết kế giao diện app này cho phép người dùng xử lý hình ảnh, thiết kế web bằng các template có sẵn trong ứng dụng. Tuy không được tích hợp nhiều tính năng nâng cao như photoshop nhưng nếu chỉ có nhu cầu tạo ra website đơn giản thì mọi người không nên bỏ qua ứng dụng này. Tận dụng những tính năng thông minh như phục hồi ảnh đã xóa, xử lý ảnh với độ phân giải cao… chắc chắn mọi người sẽ có được những bức hình đắt giá cho app của mình.

Ngoài ra phần mềm thiết kế giao diện app mà chúng tôi vừa kể ra ở trên, vẫn còn rất nhiều cái tên khác hiện đang được nhiều người sử dụng. Nhu cầu của mỗi người đều có sự khác biệt và ưu điểm của các phần mềm này cũng vậy. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của người dùng mà mỗi người lại có những sự lựa chọn khác nhau. Tham khảo 5 cái tên vừa được chúng tôi kể ra ở bài viết trên để chọn được phần mềm thiết kế giao diện app phù hợp nhé.