Cách SEO Website lên TOP Google thành công với 8 bước đơn giản

Cách SEO website lên top của Google

Google luôn thay đổi thuật toán xếp hạng website hằng ngày. Để chiến dịch SEO được thực hiện mang lại hiệu quả cao nhất. Đòi hỏi bạn phải hiểu được rõ bộ máy Google hoạt động như thế nào. Cũng như cần nắm rõ cách seo website lên top google. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết SEO là gì? Nó có vai trò quan trọng gì đối với website của doanh nghiệp? Đồng thời The Pixel Boutique sẽ chia sẻ đến bạn quy trình SEO website lên Top tìm kiếm nhanh & bền vững nhất.

SEO Website là gì?

 Cách SEO Website lên TOP Google

SEO hay nghĩa rõ ràng là Search Engine Optimization – Dịch sang nghĩa tiếng Việt chính là tối ưu hóa trang web với những công cụ tìm kiếm (Chủ yếu là tối ưu với công cụ Google). Là một loạt những quy trình xây dựng và tối ưu tất cả nội dung bên trong, bên ngoài website. Giúp tăng trải nghiệm người dùng, tăng mức độ uy tín, giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web đã thực hiện tối ưu.

Chính vì vậy SEO chính là một trong những cách giúp website thành công xếp hạng cao trên TOP tìm kiếm của công cụ Google. Ngoài ra, việc SEO website cũng giúp doanh nghiệp, thương hiệu có nền tảng online vững chắc.

Vai trò quan trọng của SEO website đối với doanh nghiệp

1. Tăng trưởng ROI

Return On Investment viết tắt là ROI – Có thể nói là tỷ lệ lợi nhuận ròng/Tổng chi phí doanh nghiệp đầu tư. Nếu chỉ số ROI cao, đồng nghĩa việc hoạt động của doanh nghiệp có hiệu quả. Khi doanh nghiệp thực hiện đúng các cách SEO website lên top Google. Lúc đó, tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp cũng đồng thời được cải thiện đáng kể.

Kết luận, khi thực hiện tối ưu Website có thể mang lại doanh thu. Giúp tăng trưởng ROI, đóng góp phần lớn vào tỷ lệ kinh doanh thành công của doanh nghiệp đó.

2. Tăng số lượng khách hàng

Khi biết cách SEO Website lên TOP Google và áp dụng thành công. Bạn cũng đã thành công trong việc thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Khi đạt TOP cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Lưu lượng truy cập vào website sẽ tăng cao, kéo theo tỷ lệ chuyển đổi tăng.

Khách hàng tiềm năng chính là chìa khóa quan trọng để giúp doanh nghiệp giành lấy thành công. Trong bối cảnh thị trường vô cùng khốc liệt. Đối thủ của bạn cũng đang không ngừng SEO cho website của họ. Nếu như bạn không biết cách đưa website của mình lên bảng xếp hạng tìm kiếm ngay bây giờ, khả năng thất bại khi kinh doanh cũng không thể nào tránh khỏi.

Xem thêm: Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

3. Tăng nhận diện

tăng nhận diện website lên top google

Như bạn thấy, nếu biết cách SEO Website lên TOP Google. Việc tiếp cận đến nhiều tệp khách hàng, dù không phải là khách hàng mục tiêu. Bạn cũng đã thành công trong việc tăng nhận diện cho thương hiệu của mình.

Chính vì lý do đó, nếu là một doanh nghiệp mới, bạn càng có lý do để đầu tư vào SEO. Vị trí của thương hiệu được công cụ Google xếp hạng càng cao, khả năng thương hiệu được nhìn thấy là rất lớn. Và đó cũng là cách mà thương hiệu tiếp cận đến khách hàng và cải thiện nhận diện của chính bản thân họ.

4. Tiết kiệm nhiều chi phí

Bạn có biết rằng  những cách SEO Website lên TOP Google sẽ giúp được gì chứ? Chính là tiết kiệm tối đa chi phí bạn phải bỏ ra. Nếu không có chuyên môn trong Google Ads hay Facebook Ads. Chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra cho marketing là 2 đầu. 1 đầu là chi phí dịch vụ chạy quảng cáo Google (hoặc quảng cáo trên các nền tảng khác). 1 đầu là chi phí bỏ ra cho các nền tảng như Google Ads, Facebook Ads,… 

Những chi phí đó là chi trả hằng ngày, chi trả cho 1 lượt hành động của khách hàng. Vậy tại sao bạn không đầu tư vào SEO ngay từ bây giờ? Để tiết kiệm chi phí cho nhiều chiến dịch dài hạn tiếp theo.

5. Hiểu được hành vi người dùng

Khi được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể hiểu được hành vi người dùng thông qua các công cụ phân tích miễn phí như Google Analytics, Google Search Console,… những công cụ này có thể cho bạn biết được người dùng truy vấn vào từ khóa nào, trang nào, thời gian ở lại, thời gian thoát,… Và những hành động liên quan hành vi khác.

Đây chính là một lý bắt buộc bạn phải biết cách thực hiện SEO website lên TOP Google. Khi doanh nghiệp hiểu được hành vi người dùng, bạn sẽ thừa khả năng xây dựng lên một kế hoạch tiếp thị thành công.

6. Đầu tư lâu dài

Có thể giúp các doanh nghiệp vừa, nhỏ đầu tư lâu dài là một trong những vai trò quan trọng mà SEO mang lại. Để có thể thực hiện đầu tư lâu dài, bạn không thể nào làm nếu như kế hoạch marketing lúc trước mang lại tổn thất lớn. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ bạn buộc phải tìm cách thực hiện SEO website, cải thiện kết quả trên top tìm kiếm Google.

Có thể chính là một cách tiết kiệm chi phí cho việc Marketing nhất. Thay vì thực hiện những kế hoạch lớn đầy rẫy rủi ro, tổn thất khủng. SEO lại là 1 giải pháp không chỉ tiết kiệm mà còn có thể giúp doanh nghiệp đầu tư lâu dài, rủi ro thấp, tỷ lệ thành công cao.

Cách SEO website lên top Google thành công chỉ có 8 bước

SEO website lên top Google

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ

Nghiên cứu thị trường ngành hàng và sau đó tiến hành tìm hiểu phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn. Để xem mức độ cạnh tranh ngành hàng trên thị trường như thế nào. Quá trình này giúp bạn có thể lập kế hoạch SEO phù hợp. Nhằm mang lại kết quả nội trội hơn so với đối thủ.

Bước 2: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Trong quy trình thực hiện thì cách SEO website lên Top, nghiên cứu bộ từ khóa SEO được xem là bước quan trọng nhất. Bởi nó là mắt xích giúp Googlebot cũng như người truy vấn có thể tìm thấy và hiểu nội dung website. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Bước 3: Tối ưu hóa cấu trúc web chuẩn SEO

Tối ưu cấu trúc website chuẩn SEO hiệu quả sẽ giúp gia tăng trải nghiệm người dùng, từ đó tạo tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh thu và cải thiện chỉ số ROI cho doanh nghiệp. Để cấu trúc web được chuẩn SEO bạn cần tối ưu các tiêu chí sau:

 • Tối ưu giao diện website
 • Tạo cấu trúc silo cho website
 • Liên kết chéo các trang có liên quan với nhau
 • Tối ưu hóa chia trang
 • Sử dụng điều hướng thông minh
 • Xây dựng cấu trúc web bằng Sitemap XML
 • Giảm các liên kết không cần thiết trên trang

Bước 4: Lập kế hoạch chiến dịch SEO chi tiết

Việc lập kế hoạch chi tiết cho chiến dịch SEO. Giúp bạn tối ưu thời gian và dễ dàng rà soát lượng công việc đang diễn ra. Việc này cũng giúp doanh nghiệp đưa ra những hướng đi để đạt được mục tiêu rõ ràng và nhanh nhất.

Bước 5: Xây dựng bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO luôn cần được chú trọng nhằm tối ưu nội dung bài viết. Thỏa mãn được ý định tìm kiếm của người dùng. Từ đó giúp thúc đẩy quá trình tăng hạng từ khóa, bài viết của trang web đạt được vị thế cao trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời điều này cũng giúp website bạn thu hút được lượng lớn truy cập từ người truy vấn trên bộ máy tìm kiếm.

Bước 6: Tối ưu SEO Onpage

Tối ưu SEO Onpage là công việc mà hầu như người làm SEO nào cũng cần thực hiện cho website của mình. Mục đích của SEO Onpage nhằm giúp con Bot của Google hiểu được các dữ liệu nội dung trong trang web, từ đó dễ dàng có được thứ hạng trên Top tìm kiếm, và đồng nghĩa có cơ hội tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Những yếu tố tối ưu Onpage cho website bao gồm:

 • SEO Title
 • Tối ưu Meta description
 • Content SEO
 • Feature Snippet
 • Liên kết nội bộ và Liên kết ngoài
 • Cải thiện tốc độ tải trang
 • Tối ưu thân thiện thiết bị di động
 • Chuyển hướng 301
 • 404 và https

Bước 7: Thực hiện SEO Offpage cho trang web

Tối ưu SEO Offpage nhằm mục đích giúp trang web được lên trang tìm kiếm của Google để thu hút lượng lớn truy cập cho website. Các thủ thuật tối ưu SEO Offpage bao gồm:

 • Social Profile
 • Xây dựng link building
 • Xây dựng hệ thống backlink hiệu quả như Blog Comment, PBN, Backlink báo, Guest Post, Web 2.0…
 • Marketing trên hệ thống Social
 • Booking KOL

Bước 8: Phân tích và đo lường kết quả SEO Website

Từ kết quả làm SEO ở các bước trên, bạn tiến hành phân tích, đánh giá & đo lường kết quả. Để từ đó mà các Marketer có thể loại bỏ những chiến lược không có hiệu quả, và tối ưu và định hướng đưa ra những hướng đi mới phát triển cho website mình.

Một số Tips để SEO cho website lên Top bền vững

cách tối ưu website lên top google

Tối ưu Content SEO

Yếu tố content luôn được nhắc ở trong các cách tiếp thị truyền thông. Xu hướng SEO luôn thay đổi, đòi hỏi bài viết bạn cần mang được giá trị cho khách hàng, đồng thời nội dung cần dễ đọc để không chỉ người dùng mà cả Google cũng hiểu bạn đang viết về nội dùng gì thì lúc này trang web bạn mới có cơ hội lên Top cao.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

SEO hình ảnh đôi khi các SEOer đánh giá không cao, tuy nhiên nó có vai trò rất lớn cho quá trình làm SEO Website của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

 • Tên hình ảnh: Nên chứa từ khóa, không chữ những ký tự đặc biệt như !, @, #,… đồng thời được cách nhau bởi dấu gạch ngang “-” b\ và được viết bằng tiếng Việt không có dấu.
 • Dung lượng ảnh: Bạn nên tối ưu dung lượng ảnh khoảng 70 kb – 200kb nhằm đảm bảo tốc độ tải trang được tốt nhất.
 • Thêm thuộc tính Alt text cho hình ảnh.
 • Sử dụng định dạng ảnh hợp lý là PNG hoặc JPG

Mobile Friendly

Việc tối ưu giao diện website đơn giản, thân thiện sẽ giúp người dùng dễ dàng thao tác trên nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó cần tối ưu hóa tốc độ tải trang cho website. Đồng thời hạn chế các Popup Ads trên trang web. Đáp ứng những tiêu chí này sẽ giúp website có được đánh giá cao từ Google, và cũng thu hút khách hàng truy cập website.

Nội dung đã giúp bạn nắm rõ SEO là gì? Cách SEO website lên Top Google. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu thời gian SEO website cũng như đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn sớm lên Top tìm kiếm Google.