Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO đem lại cho doanh nghiệp

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO đem lại cho doanh nghiệp

Trong thời đại mà công nghệ đang dần chiếm ưu thế, để có thể cạnh tranh và phát triển thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải có website phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên nếu chỉ sở hữu website thôi thì chưa đủ mà đó còn phải là website chuẩn SEO. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích mà một website chuẩn SEO đem lại cho doanh nghiệp.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là việc xây dựng nên trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Một trang web chuẩn SEO sẽ đáp ứng được những tiêu chí mà Google đưa ra, từ đó Google sẽ dễ dàng thu thập được thông tin và đánh giá nội dung website. Điều đó có ý nghĩa hết sức quan trọng để giúp cho website của bạn có thể lên top tìm kiếm.

Chuẩn SEO được xem là một yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website hiện nay. Để giúp cho một website đạt chuẩn SEO thì đòi hỏi cần có nhiều yếu tố hợp thành. Những website càng chuẩn SEO thì sẽ được xếp hạng càng cao.

Những yếu tố cần có của một website chuẩn SEO

Nội dung

Nội dung là một trong những yếu tố hết sức quan trọng để xây dựng được website chuẩn SEO. Sở hữu nội dung hấp dẫn sẽ giúp cho website của bạn thu hút được nhiều lượt xem, từ đó nhận được đánh giá tích cực từ Google. Những nội dung được đưa lên website của doanh nghiệp cần phải độc đáo, đúng chính tả và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin của người xem.

Bên cạnh đó, khi xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Mỗi bài viết cần được triển khai theo Keywords, phân bố Keywords hợp lý xen kẽ với các từ khóa phụ. Số lượng và mật độ từ khóa sẽ linh hoạt tùy theo độ dài của bài viết.
  • Đặt tiêu đề cho bài viết với độ dài từ khoảng 65 ký tự đến 70 ký tự và tiêu đề cần phải có chứa từ khóa chính.
  • Độ dài phù hợp cho Meta Description cần viết ngắn gọn và thu hút, độ dài khoảng 150 ký tự và cần phải chứ từ khóa chính.

>> Khi nói đến SEO, không thể không nhắc đến các liên kết nội bộ, xem thêm: Internal Link là gì? Hướng dẫn tạo liên kết nội bộ thúc đẩy SEO

Hình ảnh

Bên cạnh nội dung thì hình ảnh cũng cần được chú trọng. Khi hình ảnh được chuẩn hóa SEO sẽ giúp cho website của doanh nghiệp bạn trở nên bắt mắt, thu hút và thân thiện hơn với người dùng. Trong giai đoạn các doanh nghiệp đều nỗ lực để phát triển website thì hình ảnh càng phải được đầu tư nghiêm túc để nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Khi xây dựng hình ảnh cho website của mình, bạn cần chú ý điều chỉnh kích thước và dung lượng hình ảnh phù hợp sao cho vẫn đảm bảo được về tính thẩm mỹ nhưng không làm chậm tốc độ tải trang. Cần đặt tên và gắn thẻ Alt chuẩn SEO cho từng hình ảnh.

>> Xem thêm: Kích thước ảnh chuẩn trên website để tối ưu hình ảnh bạn cần biết

URL

URL

URL chính là đường dẫn đến website của doanh nghiệp bạn trên internet. URL cũng cần phải được tối ưu chuẩn SEO. Một đường dẫn ngắn gọn và dễ nhớ sẽ giúp cho người truy cập dễ dàng tìm kiếm đến website của doanh nghiệp. Tối ưu URL cũng có tác động đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Chuẩn World Wide Web Consortium

Chuẩn World Wide Web Consortium hay còn được biết đến với cách gọi quen thuộc là W3C. Một website được thiết kế theo chuẩn W3C sẽ giúp website doanh nghiệp trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn. Có ảnh hưởng tích cực đến việc nâng cao tốc độ tải trang. Giúp cho website dễ dàng nâng cấp, sửa chữa và hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Chuẩn UX/UI

Chuẩn UX/UI cũng là một trong những yếu tố cần của một website chuẩn SEO. Trong đó, UX là từ viết tắt của User Experience tạm dịch là trải nghiệm người dùng và UI là từ viết tắt của User Interface tạm dịch là giao diện người dùng.

Khi thiết kế được một website đạt chuẩn UX/UI thì chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm và ấn tượng tốt đối với người dùng. Hành vi khách hàng cũng là một trong những tiêu chí mà Google dựa vào để đánh giá chất lượng website. Vì thế chuẩn UX/UI là điều doanh nghiệp cần quan tâm nếu muốn đưa website lên top tìm kiếm.

Tốc độ load

Những người dùng internet hiện nay đặt yêu cầu rất cao về tốc độ load, họ không có quá nhiều thời gian để chờ đợi bạn. Một website chuẩn SEO là website có tốc độ tải trang nhanh, mang đến trải nghiệm tích cực cho người dùng. Tốc độ load cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với việc cải thiện thứ hạng của website doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

Những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp khi thiết kế website chuẩn SEO

Nâng cao khả năng tiếp cận

Khi thiết kế được một web chuẩn SEO cũng đồng nghĩa với việc website của bạn đã có được một thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ thu hút được nhiều khách hàng tìm đến và truy cập. Để duy trì được khả năng tiếp cận khách hàng thì doanh nghiệp cần chú ý duy trì các yếu tố ảnh hưởng để độ chuẩn SEO của website nêu trên.

Tăng tỉ lệ ROI

Tỷ lệ ROI là con số hiển thị cho tỷ lệ lợi nhuận mà doanh nghiệp nhận lại được so với mức chi phí đã bỏ ra đầu tư. Website chuẩn SEO có tác động tích cực đối với tỷ lệ này thông qua việc ước tính lợi nhuận, tăng tỷ lệ chuyển đổi và phân tích, đánh giá tình hình doanh nghiệp. Khi tỷ lệ ROI càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc hướng hoạt động của doanh nghiệp đang mang lại hiệu quả.

Hiểu rõ về khách hàng

Sở hữu trang web chuẩn SEO giúp cho doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu từ hành vi của những người dùng thông qua lượt tìm kiếm và lượt truy cập bài viết trong website. Từ đó doanh nghiệp có thể nắm bắt được thị hiếu, thu cầu của khách hàng để đưa ra những phương án tiếp thị, sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Xây dựng thương hiệu

Trong giai đoạn mà số người tiếp cận trực tuyến cao gấp nhiều lần so với trực tiếp thì một website chuẩn SEO có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Khi muốn tìm hiểu về một đơn vị nào đó, cánh nhanh nhất và thông dụng nhất hiện nay là tìm kiếm website của đơn vị đó trên internet. Thứ hạng tìm kiếm càng cao thì chứng tỏ độ phủ sóng của thương hiệu của bạn càng mạnh.

Thiết kế web chuẩn SEO giúp cho người dùng dễ dàng tìm được website của bạn thông qua các từ khóa có liên quan. Bên cạnh đó website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet, nơi mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên và cũng là một khía cạnh để người truy cập đánh giá một doanh nghiệp.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Một website chuẩn SEO sẽ là một website thân thiện với người dùng, dễ tìm kiếm và có sức hút cao. Khi người dùng có được những trải nghiệm tốt trên website của bạn thì khả năng dẫn đến hành vi tiêu dùng rất cao. Bên cạnh đó nếu đã tạo được ấn tượng tốt khi việc khách hàng quay trở lại website và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là điều xảy ra phổ biến.

Cách tối ưu website chuẩn SEO

Để có thể tối ưu website chuẩn SEO cho doanh nghiệp thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Cần tối ưu tên miền: Tên miền của website bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần SEO. Ưu tiên lựa chọn những tên miền ngắn gọn và dễ ghi nhớ. Tên miền được sử dụng càng lâu thì càng dễ SEO. Các bạn có thể tham khảo các ý tưởng đặt tên miền TẠI ĐÂY.
  • Cấu trúc website phù hợp: Cần sắp xếp các trang có trong website một cách khoa học và logic. Điều này sẽ giúp cho Google dễ dàng tiếp cận được những thông tin có trong website của bạn một cách nhanh chóng.
  • Lựa chọn hosting chất lượng: Hosting là yếu tố có tác động rất lớn đến tốc độ của website. Hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ hosting như: Shared Hosting, VPS Hosting, Cloud Hosting, WordPress Hosting. Tùy vào tính chất của website mà doanh nghiệp lựa chọn gói Hosting phù hợp nhưng cần lưu ý là sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín để đảm bảo được tốc độ website.

Mona Host là một trong những đơn vị cung cấp Hosting uy tín trên thị trường hiện nay. Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, phục cụ cho hơn 40.000 khách hàng trong và ngoài nước và nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo doanh nghiệp. Mona Host chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Liên hệ 1900 636 648 để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Tóm lại, để phát triển và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay thì các doanh nghiệp cần phải có website chuẩn SEO. Thông qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ nắm được những lợi ích mà thiết kế web chuẩn SEO mang lại cũng như biết cách để tối ưu website sao cho chuẩn SEO.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 dịch vụ tối ưu SEO website hàng đầu Việt Nam