Du Học Nghề Hàn Quốc Là Gì? Tổng Chi Phí Du Học Nghề Hàn Quốc 

chi phí du học nghề Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới, thu hút nguồn lao động trong và ngoài nước trong đó có Việt Nam. Bằng chứng là có rất nhiều học sinh, sinh viên người Việt lựa chọn đi du học nghề tại xứ sở kim chi bởi họ nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà quốc gia này mang lại. Vậy đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây của The Pixel Boutique sẽ thống kế đầy đủ và chi tiết nhất các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc mà bạn cần phải chuẩn bị khi có nhu cầu học tập và làm việc tại đất nước này.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là hình thức đi du học tại một trường Cao Đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc, cho phép du học sinh vừa đi học vừa đi làm. Sinh viên đi du học nghề có thể đăng ký một nghề nhất định tự chọn, trong quá trình học sẽ được thực tập và nhận lương từ các đơn vị thực tập. So với việc đi du học Hàn Quốc chính quy, du học nghề có những điều kiện đăng ký tương đối đơn giản hơn và mức chi phí du học nghề Hàn Quốc cũng thấp hơn. 

giới thiệu về hình thức du học nghề Hàn Quốc

Để được đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần vượt qua hồ sơ của bất kỳ trường dạy nghề nào tại Hàn. Có như vậy du học sinh mới được cấp mã visa D4-6 trực tiếp mà không cần đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để phỏng vấn. 

Xem thêm: Top 10 Khóa Học IELTS Cho Người Đi Làm Tốt Nhất 2023

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì, là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm khi có nhu cầu đi du học tại đất nước này bởi nó không những giúp các bạn định hướng tốt cho tương lai mà còn có sự chuẩn bị tốt về các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc.

các ngành nghề nên chọn khi du học nghề tại Hàn Quốc

Để lựa chọn ngành nghề bạn có thể dựa vào sở thích, đam mê của bản thân hoặc tham khảo một số ngành nghề phổ biến cho du học sinh như: 

 • Thẩm mỹ, làm đẹp 
 • Điều dưỡng, y tá 
 • Nuôi trồng và chế biến thủy sản 
 • Cơ khí, may mặc, điện tử, công nghệ ô tô 
 • Quản lý khách sạn, gia công phần mềm 
 • Thi công xây dựng, nông nghiệp hữu cơ,…. 

Xem thêm: Tổng Hợp Các Kích Thước Màn Hình LED Sân Khấu Phổ Biến

Du học nghề Hàn Quốc mang đến những lợi ích gì?

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đi học tại các trường dạy nghề ở Hàn Quốc thay vì Việt Nam, họ nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà việc đi du học tại quốc gia này mang lại:

Tham gia thực tập có trả lương theo đúng ngành học

Khác với các hình thức visa khác, sinh viên muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo đúng quy định của chính phủ Hàn Quốc. Sinh viên du học nghề Hàn Quốc sẽ được đi thực tập có trả lương trong khi ngồi trên ghế nhà trường. Công việc thực tập có trả lương sẽ được xếp từ tháng thứ 6 học tại trường bao gồm các công việc phổ biến như làm việc tại nhà máy, công ty, nhà hàng,… có liên kết với ngành nghề mà du học sinh đang theo học.

Sinh viên du học nghề Hàn Quốc được thực tập có trả lương

Thời gian học tập ngắn hạn chỉ từ 2 – 3 năm

Thông thường các chương trình du học tại Hàn Quốc thường có thời hạn khoảng 4 – 6 năm, tuy nhiên đối với du học nghề sinh viên chỉ mất từ 2 – 3 năm. Bên cạnh đó trong thời gian học tập, du học sinh còn vừa được học vừa được trả lương song song. Ngoài ra, mức chi phí du học nghề Hàn Quốc cũng thấp hơn so với hơn so với các chương trình du học khác. 

Thời gian du học nghề Hàn Quốc ngắn hạn

Ngành học có tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cầu xã hội

Thay vì phải học những kiến thức học thuật của bậc đại học, sinh viên du học nghề Hàn Quốc sẽ được học theo phương pháp thực hành với những ngành nghề có tính ứng dụng cao như điện tử, viễn thông, làm đẹp,… Nhìn chung hầu hết những ngành nghề du học tại Hàn Quốc đều bám sát nhu cầu lao động hiện nay cung như 5 – 10 năm tới của xã hội Hàn Quốc.

các ngành nghề du học tại Hàn có tính ứng dụng cao

Có cơ hội chuyển sang visa E7 sau khi du học

Hầu hết các trường nghề tại Hàn Quốc đều cam kết hỗ trợ du học sinh chuyển sang visa E7 sau khi được cấp visa D4-6. Chỉ cần sinh viên du học nghề đáp ứng các điều kiện sau, cơ hội chuyển sang visa E7 sau thời gian đào tạo của bạn là rất cao:

 • Đảm bảo hoàn thành khóa học với tỷ lệ lên lớp ít nhất là 90% 
 • Đạt chứng nhận đã hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên 
 • Đạt chứng nhận của chứng chỉ quốc gia về ngành nghề đang theo học.

sinh viên du học nghề tại Hàn có cơ hội chuyển sang visa E7

Xem thêm: Công Dụng Của Tinh Dầu Là Gì? Gợi Ý Địa Chỉ Nhập Sỉ Tinh Dầu Uy Tín Nhất

Tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu, là vấn đề đầu tiên mà hầu hết những ai đang có ý định du học tại xứ sở kim chi quan tâm, thắc mắc. Dưới đây là sẽ tổng chi phí đi du học nghề Hàn Quốc theo khảo sát của Trung tâm PT Sun tư vấn du học mà bạn cần bỏ ra, bao gồm các khoản phí cơ bản như học ngoại ngữ, làm hồ sơ, chứng minh tài chính,…. 

Các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc khi ở tại Việt Nam

Theo như những trung tâm tư vấn du học quốc tếthì các khoản chi phí bạn sẽ tốn khi du học Hàn Quốc khi ở tại Việt Nam như sau:

 • Phí đăng ký học nghề: Đây được xem là khoản chi phí đặt nhất bạn cần bỏ ra khi đi du học nghề Hàn Quốc. Cụ thể nếu bạn sử dụng dịch vụ của các trung tâm hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thì chi phí sẽ giao động khoảng 15 triệu VND.
 • Chi phí đi lại: Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc hiện đang có giá giao động từ 5 – 11 triệu VND, có thể thay đổi theo hãng hàng không và thời gian bay.
 • Chi phí chứng minh tài chính: Để hoàn thành hồ sơ du học nghề Hàn Quốc, bạn cần chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu là 11.000 USD trước khi nộp đơn xin visa.
 • Học phí và chi phí thi chứng chỉ TOPIK: Điều kiện bắt buộc để đăng ký học nghề tại Hàn Quốc đó là bạn phải biết tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK sơ cấp 2. Để đạt được điều kiện này, bạn cần bỏ ra số tiền khoảng 5 triệu VND để học tiếng Hàn trong 4 – 5 tháng.

chi phí du học nghề Hàn Quốc khi ở tại Việt Nam

Các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc sau khi sang Hàn

Chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc không thể không kể đến các khoản tiền để bạn có thể sinh sống và làm việc tại đất nước này. Cụ thể các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc sau khi sang Hàn như sau:

 • Chi phí cần nộp cho trường: Khoản chi phí này sẽ bao gồm lệ phí xét tuyển hồ sơ và nhập học giao động từ 2 – 3 triệu VND và tiền học phí từ 110 – 160 triệu VND/ năm tùy ngành và trường học.
 • Tiền bảo hiểm: Khoản chi phí này sẽ dao động từ 3 – 5 triệu VND cho mỗi năm.
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm tiền lưu trú nếu đăng ký tại trường sẽ hết khoảng 20 – 30 triệu VND/ 6 tháng còn nếu thuê ngoài sẽ mất khoảng 5 – 9 triệu VND mỗi tháng. Tiền ăn ở Hàn Quốc sẽ gấp đôi Việt Nam rơi vào khoản 4 – 6 triệu VND/ tháng và tiền sinh hoạt bao gồm chi phí đi lại, mua sắm, tiền điện thoại sẽ tốn khoảng 2 – 4 triệu VND. 

chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Địa chỉ tư vấn du học nghề Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay 

Công ty tư vấn du học Double H là một trong những công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay khi nhận được nhiều sự tin tưởng và đề xuất của phụ huynh và học sinh. Được thành lập vào năm 2014, Double H đã trở thành cầu nối giữa học sinh Việt Nam và các cơ sở giáo dục tiên tiếng trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc. 

Công ty tư vấn du học Double H

Double H luôn cố gắng mang đến dịch vụ tư vấn du học tin cậy, chuyên nghiệp chắp cánh ước mơ cho tất cả các bạn du học sinh Việt Nam. Đội ngũ cán bộ quản lý và các chuyên gia tư vấn tại Double H có kinh nghiệm, am hiểu về hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ giúp sinh viên lựa chọn chương trình và trường học phù hợp nhất. Ngoài ra, Double H còn cung cấp các khóa đào tạo tiếng Hàn chất lượng cho các bạn học viên. Đặc biệt hơn, Double H sẽ hỗ trợ các bạn hoàn tất quy trình xin visa du học Hàn Quốc như visa D4-1, D4-6 và hoàn thiện các thủ tục nhập học. 

Double H là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn sinh viên thực hiện ước mơ du học của mình. Bạn có thể liên hệ với Double H để nhận được tư vấn chi tiết về du học Hàn Quốc thông qua các cách sau:

 • Địa chỉ 1: TT6-2C-30, Khu đô thị Đại Kim mới, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội 
 • Địa chỉ 2: Số 1898, Đường Hùng Vương, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ 
 • Điện thoại: 0914 234 099 – 0947 719 869 
 • Email: [email protected] 
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn

Bài viết trên đã thống kế tổng các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc mà bạn cần chuẩn bị khi có ý định học tập và làm việc tại quốc gia này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Double H để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín, giá hợp lý 2023