Lưu ý khi thiết kế website nhà hàng – ẩm thực

lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Một website nhà hàng ẩm thực được thiết kế chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng – ẩm thực để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tại sao phải thiết kế website nhà hàng?

Thiết kế website nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với những hình thức quảng cáo khác mà vẫn đảm bảo được khả năng xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Đối thủ của bạn cũng đang duy trì kênh phát triển kinh doanh online này, vì thế web của bạn phải đảm bảo vượt trội hơn đối thủ. Bạn luôn phải đi trước họ một bước ở mọi góc độ thì mới có thể tận dụng triệt để những cơ hội từ web mang lại.

Thực khách khi tới với nhà hàng của bạn chưa chắc đã nắm hết những sự kiện ưu đãi nổi bật, chương trình khuyến mãi sắp có. Vì thế, website được ra mang tới sự tương tác cao với các đối tượng khách hàng quan tâm, giải quyết những vấn đề như thế.

Không chỉ là nơi cung cấp thông tin cơ bản, website nhà hàng còn là phương tiện để phát triển thương hiệu. Những nhận xét, đánh giá của thực khách từng ghé thăm nhà hàng sẽ là các tư vấn có độ tin cậy cao dành cho website của bạn. Thế nên, web cần phải được cập nhật liên tục để giữ được nội dung mới mẻ và tích cực.

2. Lưu ý khi thiết kế web nhà hàng – ẩm thực

Thiết kế Website nhà hàng đem lại nhiều lợi ích lâu dài

Thiết kế Website nhà hàng đem lại nhiều lợi ích lâu dài

Website cũng giống như menu nhà hàng, khách hàng có thể thấy thực đơn của nhà hàng bạn như thế nào thông qua website. Thế nên một website chuyên nghiệp sẽ dễ dàng thu hút khách hàng ghé thăm. Lưu ý khi thiết kế web nhà hàng – ẩm thực là gì? Hãy cùng note ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

2.1 Hình ảnh là rất quan trọng

Hình ảnh rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng

Hình ảnh rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi thiết kế website nhà hàng. Hình ảnh về những món ăn trong nhà hàng của bạn là điều mà khách hàng quan tâm nhất khi ghé thăm web. Những hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ vô cùng hấp dẫn đối với họ. Bạn không nên sử dụng những hình ảnh nghèo nàn, thiếu sinh động, nên lồng vào hình ảnh nhà hàng để thực khách có thể cảm nhận rõ hơn về các món ăn.

Sử dụng hình ảnh kích cỡ lớn với độ sắc nét cao, màu sắc sinh động sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của thực khách. Đặc biệt, nên sử dụng hình ảnh với kích thước lớn ở trang chủ để làm banner.

2.2 Menu trực quan

Thiết kế menu trực quan, đừng khiến thực khách khó chịu với một trang menu rối rắm, lộn xộn và khó tìm kiếm. Hãy sắp xếp chọn món ăn, rồi đến đồ uống và món ăn kèm. Bạn không nên chỉ chụp một bức ảnh menu ngoài đời thường rồi up lên web. Nó vừa kém hấp dẫn, thiếu chuyên nghiệp, khó nhìn và gây mất thiện cảm với khách hàng.

Tốt nhất bạn nên xây dựng menu với 3 cột trình bày thông tin rõ ràng, rành mạch cho khách hàng lựa chọn. Có category để thuận lợi cho việc tìm kiếm giúp khách hàng có thể thay đổi theo ý muốn.

2.3 Trưng bày không gian ở nhà hàng

Trung bày không gian nhà hàng

Trung bày không gian nhà hàng

Bên cạnh hình ảnh ẩm thực thì không gian trưng bày ở nhà hàng cũng cần được lưu ý. Rất nhiều thực khách để ý tới không gian phù hợp cho những cuộc gặp gỡ, hẹn hò. Vì thế, hãy cho họ thấy không gian nhà hàng của bạn thực sự thuyết phục được họ.

Khách hàng có xu hướng lựa chọn những nhà hàng quen thuộc đối với họ. Thế nên, nếu nếu website của bạn thể hiện được sự thân thuộc, độc đáo thì sẽ rất dễ thu hút được khách hàng. Từ hình ảnh, cách trang trí tới không khí nhà hàng sẽ giúp họ có sự lựa chọn phù hợp với trang phục khi tới với nhà hàng của bạn. Nên chọn màu sắc tươi sáng, nổi bật sẽ giúp hình ảnh trông đẹp hơn.

2.4 Sử dụng màu sắc mạnh

Đừng bỏ qua những màu sắc mạnh, sáng chói để tạo sức hút cho món ăn của bạn. Nếu bạn biết bố trí màu sắc trong web, nó cũng sẽ có tác dụng thiết lập tâm trạng của thực khách, tăng sự hấp dẫn đối với họ. Đối với những mẫu website thì việc sử dụng màu sắc mạnh rất cần thiết để tạo điểm nhấn

Tận dụng texture cũng là một lưu ý nho nhỏ nữa mà các nhà hàng nên áp dụng để gây ấn tượng với khách hàng. Nên sử dụng nhiều kết cấu khác nhau trên trang chủ website.

2.5 Thiết kế website nhà hàng phải có sự khác biệt

Bạn phải tạo ra sự khác biệt cho website của mình nếu muốn nhanh chóng thu hút khách hàng. Hầu hết các món ăn ở các nhà hàng sẽ giống nhau, thế nên cần phải tạo được nét riêng biệt cho nhà hàng của bạn và làm nổi bật tính riêng đó. Cần bố trí hình ảnh, bố cục khi thiết kế website để làm nổi bật nét riêng biệt độc đáo thì mới giúp bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng.

2.6 Đừng quên những điều cơ bản

Yếu tố cơ bản, cốt lõi vẫn cần phải giữ dù bạn có sáng tạo đến đâu. Với bất kỳ thiết kế web nhà hàng nào bạn cũng cần xem xét cẩn thận mục tiêu của người dùng trung bình trước khi tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu cao hơn.

Đối với một nhà hàng, bạn cần có vài mẫu thông tin cụ thể:

 • Thực khách muốn xem menu gồm những gì?
 • Giá cả ra sao?
 • Không gian nhà hàng như thế nào?
 • Địa chỉ ở đâu?
 • Có thể đặt hàng online được không?
 • Số điện thoại liên lạc?…

Những thông tin trên sễ giúp giải quyết được rất nhiều mong muốn của khách hàng. Mục liên hệ, vị trí nên ưu tiên hàng cho một website làm dịch vụ, cần được đặt ở vị trí nổi bật. Thông tin bạn cần có: số điện thoại, email, các liên kết xã hội,…

Đừng để khách hàng phải săn lùng những thông tin cơ bản về nhà hàng của bạn. Việc thiết kế web cần phải làm nổi bật và thể hiện được những thông tin hữu dụng này.

3. Thiết kế website nhà hàng như thế nào cho chuẩn?

Thiết kế website nhà hàng như thế nào cho chuẩn? Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu khi xây dựng web cho nhà hàng, chuỗi nhà hàng của bạn, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website nhà hàng tại Mona Media hoặc bạn cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm về website dưới đây:

3.1 Chú trọng giao diện

Thiết kế website nhà hàng chú trọng giao diện

Thiết kế website nhà hàng chú trọng giao diện

Giao diện trang web nhà hàng cần được thiết kế độc đáo, đẳng cấp và làm nổi bật sự khác biệt. Nếu như món ăn và hương vị làm nên tinh túy của nhà hàng, níu giữ thực khách thì website với giao diện bắt mắt, ấn tượng chính là dấu ấn đặc biệt với thực khách khi ghé thăm website của bạn.

Dù nhà hàng của bạn chuyên phục vụ về món Âu, Á hay món ăn hương vị quê hương thì điều quan trọng nhất vẫn là phải thiết kế hài hòa với phong cách ẩm thực riêng của từng nhà hàng.

3.2 Đầy đủ tính năng hỗ trợ

Một website nhà hàng được thiết kế với đầy đủ những tính năng quan trọng sẽ giúp thực khách thuận tiện trong việc tìm hiểu thực đơn, dịch vụ nhà hàng của bạn, dễ dàng liên hệ và đặt bàn.

Những tính năng cơ bản của một website nhà hàng cần có:

 • Tính năng giới thiệu nhà hàng với những hình ảnh đẹp, không gian, nhân viên phục vụ,…
 • Tính năng tìm kiếm món ăn trong menu thuận tiện, nhanh chóng.
 • Tính năng giới thiệu thực đơn hay việc trình bày những thông tin về món ăn, đồ uống một cách khoa học, sinh động với những hình ảnh hay video bắt mắt.
 • Tính năng đánh giá món ăn giúp khách hàng có nhiều lựa chọn chất lượng.
 • Tính năng đặt bàn trực tuyến trên website giúp khách hàng thuận tiện thực hiện các thao tác và lưu lại thông tin đặt bạn của thực khách gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số bàn, số giờ, số món ăn,…
 • Tính năng hiển thị những tin tức về nhà hàng giúp thực khách tìm hiểu dễ dàng hơn.
 • Tính năng hiển thị các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng.
 • Tính năng liên hệ trực tuyến giúp khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ khi cần được tư vấn lựa chọn món ăn hay đặt bàn thông qua số điện thoại hay tích hợp công cụ trò chuyện trực tuyến.
 • Tính năng bản đồ Google Maps trong website nhà hàng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm vị trí và địa điểm nhà hàng của bạn.
 • Tính năng quản trị tiện lợi giúp thêm hoặc xóa thực đơn, hình ảnh món ăn, không gian nhà hàng, khuyến mãi nhanh chóng.

3.3 Chuẩn SEO

Thiết kế website nhà hàng cần đảm bảo tiêu chí chuẩn SEO theo những thuật toán mới nhất của Google và những công cụ tìm kiếm phổ biến. Cùng với đó là gia tăng điểm chất lượng khi chạy quảng cáo Google Adwords hay chạy quảng cáo Facebook liên kết đến website.

3.4 Cập nhật những công nghệ lập trình tiên tiến

CSS3, HTML5, Jquery, PHP, Bootstrap, CodeIgniter,…đi cùng các gói hosting chất lượng giúp tối ưu tốc độ tải trang, điều hướng hợp lý, gia tăng độc bảo mật đối với trang web.

Ngoài ra, website nhà hàng còn tương thích với mọi trình duyệt và mọi thiết bị từ PC, máy tính bảng và cả điện thoại di động.

Hi vọng với những lưu ý khi thiết kế web nhà hàng trên đây đã giúp bạn có hành trang vững chắc để thiết kế webiste nhà hàng chất lượng và hiệu quả nhất. Hoặc có thể nếu bạn không đủ kiến thức chuyên môn thì bạn có thể nhờ đến đơn vị thiết kế website theo yêu cầu để tạo riêng mình một trang web nhà hàng theo ý muốn của bạn. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực mình đã chọn.