Top 10 xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay

Sự phát triển của Internet trong những năm qua khiến cho các website có vai trò quan trọng, không thể thay thế ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh. Vì vậy nên, chúng ta cần phải hướng tới các xu thế thiết kế web mới mẻ, có khả năng thu hút được người dùng. Dưới đây, The Pixel Boutique xin chia sẻ tới mọi người thông tin về top 10 xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay. Đây là điều bạn nên quan tâm để không bị lạc hậu, thụt lùi trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

UI Motion tăng trải nghiệm người dùng

User Interface – giao diện người dùng là một xu hướng thiết kế website vô cùng mới mẻ ở thời điểm hiện tại. Với sự phát triển của công nghệ, giao diện của các website đã không chỉ còn ở mức tĩnh như trước nữa. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có khả năng xây dựng khung hình động. UI Motion cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác như phóng to, thu nhỏ, xoay chiều hình ảnh…

AI được cá nhân hóa

Trí thông minh nhân tạo AI chắc hẳn không phải là một điều xa lạ đối với phần đồng mọi người trong những năm qua. Tuy nhiên, việc áp dụng AI trong thiết kế website sẽ tạo ra khá nhiều sự khác biệt, ấn tượng dành cho mọi người. Bên cạnh đó, xu hướng AI cá nhân hóa còn là một bước tiến rất tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp.

Trên thực tế, thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng, đặc biệt là hành vi tiêu dùng, mua sắm là vấn đề mọi công ty, doanh nghiệp đều quan tâm. Chính vì thế, hành vi dữ liệu đã trở thành một xu thế tất yếu, không thể bỏ qua. Vậy nên, sử dụng AI cá nhân hóa được coi là một xu thế phát triển website cực kỳ mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Chế độ tối trong thiết kế website

Thiết kế website với tùy chọn giúp cho người dùng có thể bật chủ đề màu tối là một trong những xu thế nổi bật trong năm 2021- 2022. Mặc dù không yêu cầu nhiều thao tác nhưng việc chuyển đổi chủ đề tối mang lại cho người dùng những trải nghiệm rất đặc biệt.

Trước hết, sử dụng màu nền tối giúp chúng ta hạn chế được tình trạng mỏi mắt, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời, chế độ này sẽ làm nổi bật các thiết kế, nội dung chính của website. Nhìn chung, xung hướng thiết kế chế độ tối mang lại rất nhiều lợi ích cho website, nhất là tối ưu khả năng hiển thị màu sắc.

Thiết kế website có yếu tố 3D

Ngày nay, việc kết hợp các yếu tố 3D giúp cho website trở nên sinh động, độc đáo hơn đã không còn là điều xa lạ. Hơn nữa, đây có thể là một xu hướng thiết kế web phát triển lâu dài trong tương lai. Phong cách thiết kế này sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều trải nghiệm có chiều sâu khi truy cập vào website.

Không những vậy, thiết kế website 3D sẽ là công cụ hiệu quả giúp chúng ta tương tác tốt hơn, chân thực hơn với người dùng. Việc sở hữu một website có các yếu tố 3D chất lượng, đẹp mắt sẽ khiến công ty, doanh nghiệp của chúng ta trở nên nổi bật, chuyên nghiệp hơn so với nhiều đối thủ khác. Đây sẽ là một bước đầu tư hết sức sáng suốt của doanh nghiệp.

Web Assembly – công nghệ đa nền tảng

Nhắc tới các xu hướng thiết kế website cao cấp nổi bật trong năm nay, có lẽ chúng ta không thể bỏ qua cái tên Web Assembly – công nghệ phát triển đa nền tảng. Công nghệ thiết kế website này cho phép các nhà lập trình sử dụng nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau cho một website. Trong tương lai, Web assembly sẽ giúp cho các nhà phát triển thoải mái hơn trong việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình.

Hiểu đơn giản, Web assembly là một trình biên dịch mà trong đó, chúng ta có các mã nhị phân đã được tích hợp sẵn vào những trình duyệt của website. Tác dụng chính của trình biên dịch này đó là giải mã các phần mềm được xây dựng từ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhờ đó, chúng có khả năng hoạt động, tương tác đồng thời trên trình duyệt của website mà bạn không cần cài đặt bất cứ một Plugin nào.

Chú trọng bảo mật khi lập trình web

Có thể thấy rằng, bảo mật website ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong những năm qua từ các nhà lập trình, phát triển web. Trong thời đại thông tin là sức mạnh, việc bảo mật dữ liệu web rất được coi trọng, đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp lớn.

Trên thực tế, việc website bị tấn công, rò rỉ thông tin của người dùng, doanh nghiệp là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu công tác bảo mật không được thực hiện tốt. Chính vì thế, người dùng ngày càng có xu hướng chọn lọc trong việc truy cập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu với những website mà họ đánh giá cao về khả năng bảo mật. Website nên được đăng ký SSL để được bảo mật mọi dữ liệu và giao dịch, tăng uy tín cho website khi người dùng truy cập.

Giao diện người dùng với giọng nói

Theo thiết kế website TECOSA, một trong những xu hướng mới của website trong năm qua đó là công nghệ tương tác bằng giọng nói. Trước đây, phương thức chính để chúng ta truy cập, tương tác cùng các nền tảng web là ký tự, văn bản. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì hệ thống giao diện mới của các website hoàn toàn có khả năng nhận biết các dữ liệu từ giọng nói của chúng ta để chuyển đổi về chữ số, ký tự hoặc nhiều loại ký hiệu phức tạp khác.

Kết hợp giữa hình ảnh cùng đồ họa

Thiết kế website với sự kết hợp giữa hình ảnh và đồ họa hứa hẹn sẽ là một xu hướng mới cực kỳ bùng nổ trong những năm tiếp theo. Hiểu một cách đơn giản nhất, phong cách thiết kế này giống như việc cắt dán, sáng tạo linh hoạt các sản phẩm hình ảnh của chúng ta để mang lại sự đặc biệt, độc đáo hơn.

Có thể nói, tận dụng tốt phong cách kết hợp hình ảnh, đồ họa này sẽ rất có ích cho quá trình xây dựng thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường.

Thiết kế web màu sắc rực rỡ

Một trong những cách thức đơn giản nhất giúp website thu hút được sự chú ý của người dùng đó là sử dụng các màu sắc phát sáng, rực rỡ và nổi bật. Trên thực thế, phong cách này đã trở thành một xu hướng mới khi mà chúng ta thường xuyên thấy các cặp màu, hình ảnh rực rỡ trên nhiều website lớn. Tất nhiên, việc thiết kế theo phong cách này cần sự hài hòa nhất định, tránh việc lạm dụng quá nhiều yếu tố màu sắc làm cho người truy cập cảm thấy khó chịu.

Trong những năm tiếp theo, quá trình phối màu trong thiết kế website sẽ ngày càng được quan tâm nhiều hơn nữa bởi mọi người đều muốn sở hữu những website đẹp mắt, hấp dẫn. Đặc biệt, trong bối cảnh các website màu tối ngày một nhiều hơn, đây sẽ là một xu hướng mới mẻ và mang lại nhiều cơ hội tiềm năng cho chúng ta.

Xây dựng mạng xã hội chuyên nghiệp

Ở thời điểm hiện tại, các mạng xã hội cùng với website là những kênh truyền thông, kinh doanh cực kỳ tiềm năng. Không những vậy, mạng xã hội còn là công cụ cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình. Bởi vậy, xu hướng thiết kế website đi kèm với các mạng xã hội chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn.

Tất nhiên, để thực hiện việc xây dựng mạng xã hội chuyên nghiệp và kết hợp chúng với các nền tảng web, ta cần có sự chuẩn bị tốt ngay từ khâu thiết kế website.

Ở mỗi thời điểm đều có những xu hướng thiết kế website nhất định và đó luôn là những vấn đề cần được quan tâm. Nắm rõ được xu hướng này giúp chúng ta có được những quyết định chính xác trong việc xây dựng, phát triển website phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, trên thị trường, công ty thiết kế web MonaMedia là một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực lập trình và thiết kế website luôn cập nhật xu hướng để làm web bắt kịp xu hướng. Đây cũng là một địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Xem thêm: Khác biệt giữa thiết kế website và lập trình website