Tổng quan chi phí và quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Tổng quan chi phí và quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Xu hướng mua sắm online dường như đã trở thành thói quen của nhiều người Việt. Vậy nên các công ty thiết kế website thương mại điện tử từ đó cũng “ăn nên làm ra”. Thông qua các web thương mại điện tử, người mua và người bán đều có thể giao dịch dễ dàng. Vậy chi phí và quy trình thiết kế dạng web này cụ thể thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Hiểu đúng về website thương mại điện tử

Hiểu đúng về website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là trang web do chính doanh nghiệp xây dựng với mục đích giới thiệu và bán sản phẩm. Thông qua trang web này, người truy cập có thể mua sản phẩm do công ty cung cấp chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Để một web thương mại điện tử hoạt động được, doanh nghiệp phải được cấp phép kinh doanh, có mã số thuế được cấp. Website phải có tên miền hợp lệ và tuân thủ các quy định quản lý thông tin trên Internet. Đặc biệt doanh nghiệp đã thông báo với Bộ Công Thương về thiết lập trang web bán hàng theo quy định.

Thiết kế website thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Tiết kiệm chi phí: Không cần phải bỏ tiền để thuê mặt bằng, thuê đội ngũ nhân viên như cách kinh doanh truyền thống. Xây dựng web giúp bạn sở hữu kênh bán hàng hiệu quả mà còn thu lại lợi nhuận cao nếu biết cách kết hợp quảng cáo thông minh.
  • Thu hút nhiều khách hàng: Đáp ứng được xu hướng mua hàng trên web hiện nay của nhiều khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng mở rộng tập khách hàng của mình. Họ truy cập web và mua hàng bất kỳ lúc nào mà không có sự cản trở về địa lý và thời gian.
  • Nâng cao tính cạnh tranh: Bán hàng online là ngành cạnh tranh rất khốc liệt. Nếu xây dựng web thương mại điện tử tốt, danh tiếng thương hiệu sẽ được nâng cao thì đó tăng khả năng cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp cùng ngành.

Xây dựng website thương mại điện tử gồm?

Chọn tên miền

Trong quy trình thiết kế web thương mại điện tử thì điều đầu tiên buộc phải làm là chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp. Cần chọn một tên thương hiệu duy nhất, tránh trùng lặp. Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ và có chứa thông tin về mặt hàng hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

>>Xem thêm: Ý tưởng đặt tên miền cho công ty của bạn

Bên cạnh việc chọn tên miền thì song song với đó ta cần chọn dịch vụ hosting đáp ứng tốt khả năng vận hành web sau này. Hãy chọn hosting phù hợp nhất để web có tốc độ tải trang nhanh, hoạt động ổn định, không bị gián đoạn và có thể nâng cấp dễ dàng trong tương lai.

Lên ý tưởng thiết kế web

Ý tưởng thiết kế web cần được doanh nghiệp chuẩn bị và thảo luận cùng công ty thiết kế website thật kỹ lưỡng. Bạn cần xác định mình sẽ bán những sản phẩm gì với số lượng bao nhiều khi đưa lên web, nên tích hợp các tính năng thông minh nào (thanh toán qua thẻ/ví điện tử, …). Bên cạnh đó doanh nghiệp cần đưa ra các yêu cầu về giao diện web với phía công ty thiết kế để đi đến thống nhất chung trước khi bắt tay vào xây dựng web.

>> Tham khảo: Top 10 xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay

Thiết kế website thương mại điện tử

Hiện nay đa số các doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế website bên ngoài bởi đảm bảo tính chuyên môn cũng như tiết kiệm thời gian. Hãy chọn công ty thiết kế uy tín để hợp tác. Sau khi bạn đã nêu rõ những ý muốn, ý tưởng thiết kế web của mình với công ty, đội ngũ của họ sẽ thiết kế web đảm bảo chuẩn UX/UI.

Ở các công ty thiết kế này thường cung cấp hai loại dịch vụ thiết kế giao diện. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn thiết kế giao diện theo mẫu có sẵn, cách thiết kế này vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng truy cập. Nhưng nếu doanh nghiệp muốn sở hữu trang web thể hiện riêng biệt cá tính thương hiệu thì nên chọn thiết kế độc quyền với những tính năng mà chỉ có website bạn mới có. Đương nhiên thiết kế độc quyền sẽ tốn thời gian và chi phí cao hơn.

Kiểm tra các tính năng

Mặc dù trước khi đưa thành phẩm đến tay khách hàng thì các công ty thiết kế đều đã kiểm tra và tối ưu hóa chức năng web trước rồi nhưng doanh nghiệp cũng nên kiểm soát lại. Hãy đảm bảo không có lỗi nào nghiêm trọng làm gián đoạn website vận hành sau này.

Đưa vào vận hành và tối ưu

Website thương mại điện tử được đưa vào vận hành lâu trên thị trường, chắc chắn sẽ xảy ra một số lỗi. Vậy nên ngay khi có vấn đề gì, doanh nghiệp hãy báo ngay cho phía công ty thiết kế web để họ sửa chữa và nâng cấp.

Tổng quan về chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Tổng quan về chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Chi phí thiết kế giao diện

Giao diện là một trong những yếu tố buộc doanh nghiệp phải đầu tư khi thiết kế web, bởi giao diện web bắt mắt, được thiết kế thông minh sẽ thu hút khách hàng truy cập và tăng khả năng chốt sale thành công. Như đề cập ở trên, nếu bạn chọn thiết kế giao diện theo mẫu có sẵn thì chi phí thiết kế sẽ ít hơn so với thiết kế độc quyền theo phong cách riêng.

Chi phí cho tên miền, Hosting

Việc chọn tên miền có khả năng định vị thương hiệu sẽ dẫn dắt người dùng đến với trang web một cách dễ dàng. Nếu muốn tên miền của web thương mại điện tử đạt được hiệu quả định vị tốt thì cần sự tư vấn từ phía công ty thiết kế web. Nhưng không cần quá lo lắng bởi chi phí mua tên miền ngày nay rất rẻ.

Hosting chính là nơi lưu trữ mọi dữ liệu website và đảm bảo web vận hành trơn tru nhất. Vậy nên doanh nghiệp cần chọn hosting có sức tải tỷ lệ thuận với quy mô website. Web càng nhiều nội dung và tính năng thông minh thì buộc băng thông của hosting cần nâng cấp để có bộ nhớ lớn và tốc độ xử lý nhanh. Vậy nên khi thiết kế trang web bán hàng, thương mại điện tử, doanh nghiệp cần “chịu chi” trong việc thuê một gói hosting thật chất lượng.

Chi phí cho các tính năng

Khi thiết kế web, một số công ty sẽ hỗ trợ giá cho bạn nếu web chỉ cần một số tính năng cơ bản. Các tính năng đó có thể kể đến như: Module trang chủ, landing page, trang tin tức, biểu mẫu hỗ trợ, thanh tìm kiếm. Các tính năng này không mất nhiều thời gian để thiết kế bởi chúng thường có sẵn trong các mẫu giao diện.

Nhưng với web thương mại điện tử cần tích hợp các tính năng thông minh như giỏ hàng, chuyển đổi tỷ giá, thanh toán qua ví điện tử, cách thức vận chuyển,… thì buộc người thiết kế bỏ ra nhiều chất xám hơn. Vậy nên chi phí để tích hợp các tính năng này trên web cũng cao hơn.

Chi phí cho việc sáng tạo nội dung

Nội dung của trang web gồm rất nhiều thông tin, đó có thể là: Các dòng chữ banner, câu khẩu hiệu, trang thông tin doanh nghiệp, miêu tả sản phẩm, các bài viết,…Phải xây dựng nội dung sao cho sáng tạo và đồng bộ với thiết kế web để không phá hỏng giao diện đã làm sẵn. Vậy nên chi phí cho sáng tạo nội dung cũng là một phần không thể bỏ qua khi xây dựng website.

Hiện nay các công ty thiết kế web chuyên nghiệp đang cạnh tranh nhau về giá dịch vụ. Nếu bạn chọn gói thiết kế website trọn gói và không có yêu cầu đặt biệt nào thì báo giá thiết kế website hoàn chỉnh sẽ giao động từ 10 – 20 triệu đồng. Mona Media là công ty chuyên thiết kế web thương mại điện tử với giá cả phải chăng. Vậy nên nếu muốn hợp tác cùng công ty hãy liên hệ 1900 636 648 hoặc truy cập vào website:https://mona.media/ để tìm hiểu dịch vụ thiết kế website tại Mona.

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế website thương mại điện tử. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về quy trình và chi phí để xây dựng dạng web này.