Website 3D là gì? Ưu điểm của website 3D so với web thông thường

Website 3D là gì? Ưu điểm của website 3D so với web thông thường

Hiện nay bất kể bạn muốn kinh doanh bất kỳ ngành nghề gì thì bạn cũng muốn có một website cực kỳ ấn tượng nổi bật để thể hiện được hết tất cả những thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thực tế ảo các đơn vị lập trình chuyên nghiệp đã ứng dụng vào thiết kế website 3D với các hiệu ứng xoay 360 độ và thực tế ảo,… Nhờ đó khách hàng có thể tương tác trực tiếp các sản phẩm ngay tại website trước khi đi đến cửa hàng và chọn mua. Vậy website 3D là gì? Ưu điểm của web 3D so với trang web truyền thống.

Định nghĩa về website 3D ?

Định nghĩa về website 3D ?

Nói một cách dễ hiểu thì website 3D, website 360 thực tế ảo là một trong các trang website được các nhà phát triển website thiết kế theo mô hình 3D hiện đại hay thực tế ảo, thường thì những kiểu website này mang đến cho người dùng cảm giác tương tác thật hơn sống động và có chiều sâu hơn. Website thực tế ảo là trang web được tương tác cùng trình diễn 3D hoặc xoay 360 độ hoặc thậm chí là công nghệ thực tế ảo VR Tour, ngoài ra website 360 được hầu hết các chuyên gia đánh giá sẽ là một trong những xu hướng của tương lai giúp thu hút người dùng một cách tốt nhất.

Các loại website 3D hiện nay

Các loại website 3D hiện nay

Website 3D được chia thành 2 nhóm chính bao gồm mô hình website 3D không cần cài đặt và thiết kế website 3D workstation.

  • Mô hình web không cần cài đặt: đối với mô hình này thì người dùng khi sử dụng website sẽ có được một sự trải nghiệm vô cùng chân thực và sống động nhất như website 360 và VR tour.
  • Thiết kế web 3D Workstation:  đây là một trong những công nghệ thiết kế website 3D theo hướng của client/ server, các bạn có biết là cách thức thiết kế website này thường được ứng dụng phổ biến nhất dưới dạng website game online đấy.

Mô hình hoạt động của website thực tế ảo

Mô hình hoạt động của website 3D sẽ được chia thành 3 phần chính đó chính là mô hình tĩnh; trí tuệ nhân tạo và hoạt hình động. Trong 3 thành phần chính đó thì mô hình trí tuệ nhân tạo là một trong những thành phần vô cùng quan trọng nhất và phức tạp nhất, vì có tính phức tạp cao nên hiệu ứng hình ảnh 3D mang lại vô cùng lớn và những hình ảnh mà trí tuệ nhân tạo mang lại đều cho những cảm giác thật 10/ 10 chấn thực sống động.

Ưu điểm của website 3D so với website thông thường

Ưu điểm của website 3D so với website thông thường

  • Một trong những ưu điểm đầu tiên cần phải nói đến đó chính là mang đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo nhất và khác biệt nhất bằng những hình ảnh 360 độ chân thực nhất, người truy cập sẽ được nghe và cảm nhận một thế giới sống động ngay trên website mình đang truy cập.
  • Đối với doanh nghiệp khi sử dụng website 3D sẽ thu hút được lượng người truy cập cao hơn và nhiều hơn dựa vào sự nổi bật của giao diện và hình ảnh, tạo cho người dùng ấn tượng sâu sắc về trang web của công ty hơn.
  • Bên cạnh đó website VR 360 độ còn đem đến cho người dùng thấy được sự đầu tư chuyên nghiệp đối với trải nghiệm, giúp tạo được thiện cảm cho khách hàng cũng như tạo được điểm khác biệt cũng như tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
  • Chỉ cần bấy nhiêu đó thôi chúng ta đã thấy được sự khác biệt rõ ràng giữ website 3D và website bình thường cũng như hiệu ứng kết quả người dùng mang lại từ 2 loại website này.

Website 3D thực tế ảo phù hợp với những lĩnh vực nào?

Thời đại công nghệ hiện nay phát triển một cách mạnh mẽ làm cho các mẫu website được thiết kế 3D trở thành xu hướng chính ở nước ta, chính vì thế các công ty doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một website 3D thực sự chuyên nghiệp và bắt mắt, bạn có thể liên hệ https://monamedia.co/thiet-ke-website/ để được tư vấn và sở hữu cho doanh nghiệp của mình một website 3D hiện đại. Vậy những ngành nghề nào phù hợp nhất để sử dụng website 3D đó chính là những công ty ngành nghề cần có không gian trưng bày sản phẩm như:

Lĩnh vực khách sạn

Khi sử dụng website 3D người dùng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được toàn bộ không gian sang trọng và thể hiện được sự đẳng cấp từ sảnh tiếp đón cho đến các tiện ích khác như hồ bơi, vườn cây, giải trí… và không gian chân thực nhất của từng căn phòng bên cạnh đó có thêm các tính năng được tích hợp giúp đảm bảo được tính tiện lợi cho người dùng nữa đấy các bạn.

Lĩnh vực bất động sản

Đối với lĩnh vực bất động sản sẽ thật sự rất tuyệt vời khi áp dụng website VR 360 độ vào website để giới thiệu dự án của công ty, nhờ thế sẽ giúp cho mỗi dự án trở nên sinh động hơn, đối với khách hàng hay người dùng truy cập đều có thể tháy được toàn bộ cảnh, nội thất góc phố và thể hiện một cách chính xác giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hình dung hơn. Ngoài ra thiết kế website 3D sẽ khiến cho khách hàng ở lại website lâu hơn so với các website của đối thủ đấy.

Showroom 3D trưng bày sản phẩm

Phù hợp cho các website nội thất, ứng dụng showroom 3D thực tế ảo giúp cho khách hàng tương tác trực tiếp với các sản phẩm, tham quan toàn bộ không gian trưng bày của showroom, ngoài ra việc sử dụng website 3D còn cho thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp giúp tạo ấn tượng điều này còn giúp tăng thêm niềm tin và uy tín đối với khách hàng.

Các dịch vụ về nhà hàng café

Bên cạnh về thái độ phục vụ chất lượng dịch vụ thì một yếu tố quan trọng khác đó chính là không gian quán. Vì thế hãy có gắng mang đến cho khách hàng những hình ảnh và sự trải nghiệm về không gian một cách chân thực bằng website 3D giúp cho khách hàng cảm nhận rõ ràng về chất lượng phục vụ cũng như nơi mình muốn đến sẽ ra sao.

Ứng dụng website VR Tour trong ngành du lịch

Nếu website du lịch được thiết kế dưới dạng website VR Tour (tham quan ảo) thì sẽ giúp cho khách hàng có những cái nhìn trực quan về dịch vụ không gian cũng như cảnh quan nơi cần đến.

Trên đây là định nghĩa về website 3D cũng như những ưu điểm đặc biệt nổi trội của website 3D so với các website thông thường. Thông qua bài viết của chúng tôi, các bạn cũng thấy được sự tiến bộ của công nghệ đã đem đến những hiệu quả trải nghiệm như thế nào rồi phải không. Mong rằng một ngày không xa chúng ta sẽ được trải nghiệm thêm những sự phát triển vượt bậc của công nghệ được áp dụng trong đời sống.